13 tư thế Yoga được yêu thích nhất với tạo hình đẹp mắt

Yoga không chỉ giúp bạn thư giãn, giải tỏa stress, giữ được vóc dáng cân đối mà những tư thế yoga đẹp còn giúp bạn có những tấm ảnh sống ảo “cực xịn”. Hãy lưu ngay 13 tư thế yoga đẹp dưới đây để có được những cách tạo dáng cực chuẩn sống ảo nhé.

1. Tư thế Yoga Nàng Tiên Cá (Mermaid Pose)

Đây là một trong những tư thế được yêu thích nhất vì sự đẹp mắt cũng như mức độ "có thể thực hiện" được của nó. 

Mức độ: Nâng Cao

Ảnh: Janice Liou

2. Tư thế Yoga Cánh Cung (Bow Pose)

Đây cũng là một thư thế uốn lưng giúp bạn dần dần trở lên linh hoạt hơn với lưng của mình. Tư thế này khá đẹp mắt tuy nhiên tư thế này khá khó đối với người mới bắt đầu tập Yoga.

Mức độ: Nâng cao

Tư thế yoga đẹp hình cánh cung

Nguồn: Internet

3. Tư thế Yoga Bánh Xe (Wheel Pose)

Tư thế này là một bài khởi động để hỗ trợ phần thân sau và bảo vệ phần thân dưới, cột sống. Động tác này khá đơn giản nên bạn tập luyện ở mức độ trung bình thì hoàn toàn có thể thực hiện được. 

Mức độ: Cơ bản

tư thế yoga đẹp - hình bánh xe

Ảnh: Janice Liou

Tìm hiểu thêm vềThực đơn giảm cân hiệu quả

4. Tư thế Yoga Đầu Đứng (HeadStand Pose)

Là một động tác khó, nhưng trên thực tế, tất cả mọi người đều có thể thực hành Headstand với sự giúp đỡ của Masters. Cùng với sự trợ giúp của một bức tường, bạn sẽ dễ dàng dựng ngược cơ thể và cảm thấy dễ chịu hơn với tư thế này. Và thử tưởng tượng xem, nếu bạn có một bức ảnh tư thế Yoga Headstand 

Hướng dẫn thực hiện tư thế Headstand

tư thế yoga đẹp - tư thế đầu đứng

Ảnh: Yogatrail

5. Tư thế Yoga Chim Bồ Câu Vua (King Pigeon Pose)

Tư thế Chim Bồ Câu Vua (Eka Pada Rajakapotasana) hay còn được biết đến với tên gọi đầy đủ là King Pigeon là một trong những tư thế Yoga đẹp mắt và mang lại nhiều lợi ích cho người tập. Chinh phục được tư thế này, người tập sẽ thực hiện được nhiều động tác khó khác trong Yoga cũng như rèn luyện cho mình một sức khỏe và tinh thần khỏe mạnh, thoải mái.

Mức độ: Nâng cao
Tham khảo video hướng dẫn thực hiện tư thế chim bồ câu tại đây

tư thế yoga đẹp - Chim bồ câu vua

Ảnh:Internet

 6. Tư thế Yoga Con Qụa (Crow Pose)

Tư thế Yoga Con Quạ (Crow Pose) là một trong những tư thế nâng cao trong Yoga đòi hỏi nâng người và giữ thăng bằng toàn bộ cơ thể bằng hai cánh tay. Chính vì thế, nếu tập thành công tư thế Con Quạ tức là bạn có được sức mạnh cốt lõi cùng khả năng giữ thăng bằng vô cùng ấn tượng cũng như làm tăng sức mạnh cánh tay.

Mức độ: Nâng cao 
Tham khảo video hướng dẫn thực hiện tư thế con quạ tại đây

Ảnh: Yogacow

7. Tư thế Yoga Con Lạc Đà (Camel Pose)

Tư thế Con Lạc Đà (Camel pose) hay còn gọi là Ustrasana là một trong những tư thế Yoga uốn lưng rất đẹp mắt có tác dụng tăng cường sự dẻo dai và cải thiện hệ tiêu hóa.

Mức độ: Cơ bản

Ảnh: Janice Liou

8. Tư thế Yoga Chó Cúi Mặt (Downward Facing Dog Pose)

Với cách thực hiên không quá khó khăn cùng vô vàn lợi ích cho sức khỏe, Chó Cúi Mặt (Downward facing dog) hay Adho Mukha Svanasana là một tư thế vô cùng được yêu mến trong các lớp học Yoga.

Mức độ: Cơ bản 

tư thế yoga đẹp - hình chó cúi mặt

Ảnh: Fablefrique

9. Tư thế Yoga Chiếc Thuyền (Boat Pose)

Tư thế Chiếc Thuyền (hay còn gọi là Paripurna Navasana)  là một trong những tư thế Yoga nâng cao, đòi hỏi ở người tập phải giữ cơ thể ở trạng thái thăng bằng trong một khoảng thời gian nhất định. 

tư thế yoga đẹp - chiếc thuyền

 Ảnh: Pinterest

10. Tư thế Yoga Trồng Chuối Bằng Tay chữ L (L - Shape Handstand)

Tư thế này giúp cho đầu óc thoải mái hơn, rất tốt cho những ai đang có nhiều phiền muộn và lo lắng. Trút ngược tất cả mọi thứ xuống, quan sát thế giới ở một chiều khác và cảm nhận nguồn năng lượng đang chảy tràn sẽ làm cho cả cơ thể và tinh thần bạn trở nên nhẹ nhàng, thư giãn.

Mức độ: Nâng Cao

tư thế yoga đẹp - yoga trồng chuối bằng tay chữ L

Ảnh: Yogi Pose

11. Tư thế yoga đẹp - Ujjayi:

Ujjayi hay còn gọi là “cách thở cùng biển”, đây được xem là tư thế yoga đẹp và cơ bản nhất. Bạn có thể chọn một nơi yên tình như bờ biển để thực hiện. Cách tạo dáng này được liên tưởng nhiều đến dáng ngồi thiền. Với tư thế yoga đẹp như Ujjayi, bức ảnh của bạn sẽ mang lại cảm giác thỏa mái thư thái cho người xem.

Trong không gian yên ắng với gió trời và sóng biển, bạn hãy để lòng mình lắng lại, hãy hòa mình vào thiên nhiên. Khi này dường như nhịp điệu cơ thể bạn và gió biển đang nguyện lại thành một. Để có một bức ảnh đẹp từ dáng vẻ đến thần thái, các bạn hãy thả lỏng toàn cơ thể. Đây được xem là tư thế yoga đẹp và dễ dàng thực hiện nhất đối với các tín đồ “sống ảo”.

Mức độ: cơ bản

tư thế yoga đẹp - Ujjayi

Ảnh: Internet

12. Tạo dáng với tư thế yoga đẹp như vũ công (Dance’s pose)

Một trong những tư thế yoga đẹp được nhiều bạn trẻ yêu thích là Dance’s pose (Natarajasana), đây là cách tạo dáng như một vũ công. Với tư thế này, chúng ta sẽ thấy được một cơ thể khỏe mạnh săn chác nhưng vẫn có được sự linh hoạt dẻo như một vũ công đang nhảy múa.

Muốn có một post ảnh với tư thế yoga đẹp này, bạn cân phải có một xíu kỹ năng về yoga và cả dance sport. Bởi vì đây là dáng đứng cần có chân trụ vững để tôn được dáng người thon khỏe. Nếu muốn khoe mẻ thân hình thon thả và chắn khỏe của mình, thì Cali tin chắc đây sẽ là short hình bạn nên sở hữu.

Mức độ: cơ bản

tư thế yoga đẹp - dance's pose

Ảnh: Internet

13. Sống ảo với tư thế yoga đẹp crescent lunge

Crescent lunge được xem là một trong những tư thế yoga đẹp và đa năng có thể kiểm tra được mọi thứ trên cơ thể bạn. Khi thực hiện động tác này, các ưu nhược điểm trên cơ thể từ khả năng giữ thăng bằng đến sự di chuyển các cơ linh hoạt đều lộ rõ. Và điều quan trọng là bạn phải có khả năng hít thở đúng nhịp để cơ thể được thả lỏng hoàn toàn khi thực hiện động tác này.

Với cách tạo dáng này, bạn cần phải có kinh nghiệm tập yoga hoặc có một cơ thể dẽo dai thì mới có thể biểu hiện được hết đường nét cần có của động tác. Bạn nên chọn một nơi yên tĩnh như sườn núi để có thể vừa luyện tập, vừa điều hòa nhịp điệu cơ thể với thiên nhiên.

Mức độ: cơ bản

tư thế yoga đẹp - crescent lunge

Ảnh: Internet

Với 13 tư thế đẹp mắt trên, Yoga Luna Thái hi vọng bạn sẽ có những "shoot" hình đẹp cho riêng mình. Tuy nhiên hãy luôn nhớ rằng: "Luyện tập cho sức khỏe và vì bản thân bạn mới là điều quan trọng nhất". Đừng vì không thực hiện được những tư thế Yoga nâng cao hoặc không có những hình ảnh Yoga đẹp mắt mà nản lòng. Hãy kiên nhẫn với bản thân mình. Từ đó: "không gì là không thể" bạn nhé. 

Namaste!

Nếu muốn đăng ký tập tại các cơ sở của Yoga Luna Thái hoặc tìm hiểu thêm thông tin về các lớp Yoga, hãy liên hệ tới hotline 036.415.6666 hoặc inbox fanpage để được giải đáp tận tình nhé!

Bản quyền 2020 © thuộc về BMG Group