Yoga Giảm Đau Lưng (Yoga for Back Pain Relief)


Các cơ lưng hoạt động với cơ bụng để giữ cho cơ thể thẳng đứng và di động. Tuy nhiên, vì sự căng thẳng của cuộc sống hàng ngày, nhiều người có xu hướng làm việc quá sức hoặc lạm dụng cơ lưng, từ đó dẫn đến Đau lưng. Các triệu chứng phổ biến của đau lưng có thể bao gồm co thắt, cứng khớp, đau, tê và đôi khi đau ở vùng chân. Các triệu chứng phụ thuộc vào nguyên nhân đau và mức độ nghiêm trọng của nó. Một trong những phương pháp điều trị đau lưng phổ biến nhất là yoga.

Dưới đây là 5 tư thế yoga có thể giúp giảm đau lưng:

  1. PASCHIMOTTANASANA

Tư thế này giúp kéo dài hoàn toàn đến cổ, lưng, gân kheo và bắp chân. Đồng thời, nó hướng sự chú ý của bạn vào bên trong. Kích thích toàn bộ hệ thống thần kinh , tìm sự tĩnh lặng và thư giãn trong suốt thời gian tập, hoặc thậm chí là khó chịu khi thực hiện bài tập kéo dài này. Với những người chưa thể gập được hết , có thể mở ngực vai và nâng lồng ngực lên để duỗi dài cột sống thẳng .

  1. MARJARIASANA

Đây là tư thế mang lại sự linh hoạt cho cột sống , nó kéo dài thân và cổ , nhẹ nhàng kích thích và tăng cường các cơ quan bụng . Chuyển động cốt sống giữa 2 tư thế bò và mèo kích thích thận và tuyến thượng thận .

  1. PARIVRTTA TRIKONASANA

Tư thế này làm tăng tính đàn hồi của cột sống, làm săn chắc các dây thần kinh cột sống và cải thiện chức năng của tủy sống. Nó cũng kéo căng các cơ ở một bên của cơ thể trong khi nén các cơ ở phía bên kia. Giúp làm giảm đau lưng và cứng giữa các đốt sống , rất hữu ích cho các đĩa đệm .

  1. BHUJANGASANA

Tư thế này được biết đến nhiều nhất với khả năng tăng tính linh hoạt của cột sống. Nó kéo dài ngực trong khi tăng cường cột sống và vai. Đây cũng là 1 tư thế giúp cơ thể tăng năng lượng , giảm căng thẳng và mệt mỏi .

  1. BALASANA

Tư thế em bé là 1 tư thế làm dịu cơn đau lưng . Giảm tác động lên cột sống , kéo dài nhẹ nhàng , giãn toàn bộ các đốt sống .

Nếu muốn đăng ký tập tại các cơ sở của Yoga Luna Thái hoặc tìm hiểu thêm thông tin về các lớp Yoga, hãy liên hệ tới hotline 036.415.6666 hoặc inbox fanpage để được giải đáp tận tình nhé!

Bản quyền 2020 © thuộc về BMG Group