YOGA CÓ Ý NGHĨA GÌ VỚI BẠN?

Đã bao giờ bạn dừng lại để suy nghĩ rằng Yoga thực sự có ý nghĩa thế nào đối với mình chưa?

Bất cứ ai thực hành Yoga đều đặn đều nhận ra rằng Yoga không chỉ dừng lại ở các tư thế giúp cơ thể khỏe mạnh và dẻo dai. Thay vào đó, tập luyện Yoga thường xuyên có ảnh hưởng sâu sắc đến tâm trí, cơ thể và tâm hồn của chúng ta, đem lại lợi ích to lớn cho tinh thần, thể chất và cảm xúc trong mỗi người. Hơn nữa, Yoga có thể tác động sâu sắc đến cách bạn nhìn nhận thế giới xung quanh mình – và vị trí của bạn trong đó.

Nhưng có lẽ điều đẹp nhất về Yoga là ý nghĩa của Yoga với bạn có thể hoàn toàn khác ý nghĩa của nó đối với tôi. Điều này là bình thường, thậm chí còn tuyệt vời nữa là khác. Mỗi người tham gia những lớp Yoga khác nhau do các giáo viên khác nhau hướng dẫn đều sẽ có cho mình những cảm nhận và trải nghiệm riêng biệt mà Yoga mang đến.

Đối với tôi, ngay lúc này, trong giai đoạn này của đời tôi, Yoga có nghĩa là hiện tại. Đó là một cách để tránh xa sự hối hả của cuộc sống hàng ngày và tìm thấy niềm vui cùng sự thỏa mãn trong hiện tại. Yoga là sự trở lại với hơi thở và giúp tôi nhận ra rằng ngay bây giờ tôi đã được ban tặng mọi thứ mà mình cần tới. Và đối với tôi, Yoga là một cách để khám phá và chiêm ngưỡng vị trí của mình trong vũ trụ.

Có thể với bạn Yoga có nghĩa là tự do, hoặc mang ý nghĩa của sự tự khám phá. Đó cũng có thể là lòng từ bi và can đảm. Hoàn toàn không có giới hạn nào cho ý nghĩa của Yoga cả.

Để khám phá ý nghĩa của Yoga đối với mỗi người, chúng tôi đã đặt câu hỏi này với các giáo viên Yoga nổi tiếng: “Yoga có ý nghĩa gì đối với bạn?”

Câu trả lời được đưa ra rất đa dạng và gây cảm hứng cho những giáo viên Yoga. Hãy xem những tác dụng tuyệt vời mà Yoga đã mang lại cho mỗi cá nhân là như nào nhé!

Ezin Motz – Huấn luyện viên Yoga dễ thương của Bad Yogi

“Với tôi, Yoga là một cách để cân bằng cơ thể và tâm trí, kết nối lại sự bình yên và khoảng trống tĩnh lặng trong tôi. Là một giáo viên, tôi phải làm sao để chỉ cho những người khác tìm thấy khoảng trống tương tự trong chính họ và nhắc nhở rằng nó luôn tồn tại bên trong họ”.

Gillian Wagner: Giáo viên đã đạt chứng chỉ Ashtanga và sản xuất 2 bộ DVD Yoga

“Với tôi, Yoga giống như một dòng chảy giúp tôi đi vào thế giới bên trong mình, cho tôi cảm giác vững chãi, kết nối với niềm hạnh phúc sâu thẳm. Yoga chữa lành, khôi phục sự bình thản và giúp tôi mở lòng đón nhận con người thực sự của chính mình”.

Dashama Gordon: Người sáng lập Học viện Yoga Pranashama, Giám đốc điều hành của Perfect 10 Lifestyle

“Yoga không phải là một tôn giáo, không phải sự thờ phụng và bạn không cần phải đủ linh hoạt để tập luyện Yoga. Chỉ cần mở rộng tâm trí và sẵn sàng vươn lên. Bông sen xuất hiện và bung nở đúng thời điểm khi nó đã sẵn sàng. Bạn chính là bông sen ấy và Yoga là nguồn nước tưới tẩm để nuôi dưỡng sự phát triển của bạn”.

Dylan Werner: Người tập Yoga hàng đầu thế giới về luyện tập sức mạnh và vận động dựa trên trọng lượng cơ thể theo phong cách Vinyasa.

“Yoga là Calisthenics, tức tập luyện cơ thể không dùng tạ. Nhưng Calisthenics không nhất thiết phải là Yoga. Yoga là một trạng thái của tâm trí. Yoga là mục đích đằng sau sự vận động. Nếu bạn vận động theo cách kết nối tâm trí, cơ thể và hơi thở, nếu bạn đang cố gắng hiểu sự kết nối của mình với vũ trụ … thì sự vận động sẽ không xảy ra như những gì ta thấy ở bề ngoài. Bạn đang thực hành Yoga. Chỉ những người thực hành mới biết họ có đang tập Yoga hay không”.

Cecilia Sardeo: Đồng sáng lập Zenward

“Thông qua Yoga, hơi thở dẫn tôi đi vào sự bình yên và vượt qua những giới hạn hiện tại của mình mà không có bất kỳ phân biệt nào”.

Rachel Zinman: Người hỗ trợ tại Ishta System chuyên về đào tạo, tổ chức khóa học và hội thảo giáo viên Yoga tại Úc, Ấn Độ, Bali (Indonesia), Châu Âu và Mỹ.

“Từ Yoga và cái Tôi là một và giống nhau. Nó khiến tôi hiểu về cái Tôi và đặt câu hỏi về mục đích của cuộc đời. Yoga đã tạo nên một cuộc cách mạng trong đời tôi và cho tôi ý thức mạnh mẽ rằng vẻ đẹp, sự bình yên và ân sủng là những món quà dành cho mỗi người trong chúng ta. Tôi không thể hình dung cuộc sống của tôi sẽ ra sao nếu không có Yoga”.

Tracy Irwin: Giám đốc của Shade of Yoga, trường đào tạo huấn luyện viên Yoga quốc tế cung cấp các khoá học được chứng nhận bởi Liên minh Yoga quốc tế.

“Yoga tượng trưng cho tình yêu, ánh sáng và tự do trong tôi”.

Sri Aurobindo: Người theo chủ nghĩa dân tộc Ấn Độ, triết gia, bậc thầy Yoga, nhà tâm linh, nhà thơ.

“Thực hành Yoga giúp chúng ta có thể đối mặt với những hỗn loạn bất thường xảy ra bên trong mình”.

B.K.S Iyengar: Nhà sáng lập Iyengar Yoga và là một trong những bậc thầy Yoga hàng đầu thế giới.

“Yoga giống như âm nhạc. Nhịp điệu của cơ thể, giai điệu của tâm trí, sự hoà hợp của tâm hồn tạo nên bản giao hưởng của cuộc sống”.

Có lẽ điều quan trọng nhất mà ta cần nhớ rằng đó là không có đúng sai khi thực hành Yoga – không có giới hạn nào về việc luyện tập đối với bạn cả.

Nếu muốn đăng ký tập tại các cơ sở của Yoga Luna Thái hoặc tìm hiểu thêm thông tin về các lớp Yoga, hãy liên hệ tới hotline 036.415.6666 hoặc inbox fanpage để được giải đáp tận tình nhé!

 

Bản quyền 2020 © thuộc về BMG Group