Trở thành huấn luyện viên yoga có khó không? Chi phí bao nhiêu?

Huấn luyện viên yoga là công việc khá HOT gần đây, được nhiều người quan tâm bởi vừa mang đến nguồn thu nhập tốt, nâng cao sức khỏe lại có thể chủ động về thời gian. Vậy trở thành huấn luyện viên yoga có khó không? Cần đạt được những điều kiện gì? Ở bài viết dưới đây, Học Viên Yoga Luna Thái sẽ cung cấp cho bạn đầy đủ thông tin cần biết về giáo viên yoga.

1. Công việc chính của huấn luyện viên yoga

Giáo viên yoga là người hướng dẫn các học viên tiếp cận và luyện tập các động tác mà yogi cần biết nhằm nâng cao sức khỏe, tinh thần. Các đầu việc mà huấn luyện viên yoga thường làm:

 • Trực tiếp giảng dạy cho các học viên mình đứng lớp.
 • Hướng dẫn và chỉnh sửa tư thế, động tác thực hiện bộ môn yoga.
 • Thiết kế hệ thống bài giảng phù hợp với khả năng của học viên.
 • Hỗ trợ và chăm học viên tham gia tập luyện cả khi đứng hay không đứng lớp, có thể tư vấn chế độ dinh dưỡng phù hợp.

2. Có nên học huấn luyện viên yoga không?

Nếu là người có đam mê với yoga và muốn giảng dạy cho những người khác, bạn NÊN tham gia khóa đào tạo giáo viên yoga. Những lợi ích bạn sẽ nhận được khi tham gia khóa học:

 • Được đào tạo và thực hành những bài tập chuyên sâu về yoga có hệ thống bài bản. 
 • Khai phá những khả năng và giá trị bản thân đối với bộ môn.
 • Rèn luyện tư duy để trở thành huấn luyện viên chuyên nghiệp. 
 • Tiếp xúc với những người có chung niềm đam mê, nhiệt huyết với yoga; mở rộng các mối quan hệ. 
 • Có cơ hội luyện tập thường xuyên, nâng cao thể chất, tinh thần và kĩ năng giao tiếp, giảng dạy.

Có nên học huấn luyện viên yoga không?

3. Điều kiện trở thành huấn luyện viên yoga

Ai cũng có thể trở thành giáo viên yoga, tuy nhiên cần đảm bảo đạt các tiêu chuẩn và điều kiện dưới đây:

3.1. Điều kiện trở thành huấn luyện viên yoga về mặt pháp lý

Điều kiện về mặt pháp lý để trở thành giáo viên yoga chuyên nghiệp là bạn phải có trình độ văn hóa tốt nghiệp Trung học Phổ thông trở lên và sức khỏe tốt. Bên cạnh đó cũng cần đảm bảo các tiêu chí chung đối với bất cứ người lao động nào như đạo đức trong sạch và tâm lý, tinh thần ổn định. 

3.2. Điều kiện trở thành huấn luyện viên yoga về mặt con người

 • Có khả năng nắm bắt được tâm lý và nhu cầu của học viên: Để có thể kết nối với các thành viên trong lớp và truyền đạt kiến thức luyện tập phù hợp với thể chất mỗi người, chắc chắn giáo viên yoga cần hiểu được tâm lý và khả năng cơ thể của học viên. Các học viên cũng sẽ thoải mái, hứng thú khi được giảng dạy bởi người hiểu được khả năng của mình.

Điều kiện trở thành huấn luyện viên yoga

 • Biết cách chăm sóc cho học viên: Đặc trưng của yoga là tập trung vào những động tác nhẹ nhàng. Nếu hướng dẫn những bài tập không phù hợp, học viên rất dễ bị chấn thương. Huấn luyện viên yoga chuyên nghiệp cần chú ý và quan tâm đến học viên về cả tư thế thực hiện động tác, an toàn sức khỏe và trong quá trình rèn luyện cần có những nhận xét để mọi người tiến bộ hơn, đặt mình vào vị trí người khác. 
 • Có trực giác tốt: Hiểu được học viên muốn gì và cần đạt những gì. Biết tạo sự cân bằng trong việc giảng gạt và đáp ứng nhu cầu của mọi người.

3.3. Điều kiện trở thành huấn luyện viên yoga về mặt chuyên môn

Chứng chỉ huấn luyện viên yoga Quốc tế 200 giờ từ Liên minh Yoga Thế giới (TTC 200)

Một huấn luyện viên yoga chuyên nghiệp đồng nghĩa với việc bạn phải có khả năng đứng lớp dạy cho những học viên người lớn. Người học cần biết những triết lý yoga cơ bản, thực hành tư thế, cơ thể học, nắm được các phương pháp giảng dạy như yoga trị liệu, thiền định, reiki. karma yoga… để đạt được chứng chỉ này.

Chứng chỉ huấn luyện viên yoga Quốc tế 300 giờ và 500 giờ (TTC 300 và TTC 500)

Cần đạt chứng chỉ để trở thành giáo viên yoga có chuyên môn

Là chứng chỉ đào tạo giáo viên yoga đã hoàn thành chứng chỉ TTC 200 và từng có kinh nghiệm giảng dạy, đứng lớp một thời gian. Nội dung học của để nhận được chứng chỉ này về cơ bản các chủ đề vẫn tương tự như TTC 200 nhưng ở trình độ cao và chuyên sâu hơn. 

Xem thêm: Khoá đào tạo huấn luyện viên yoga 200h - 300h - 500h

Chứng chỉ từ các trung tâm đào tạo yoga quốc tế (TTC)

Mức học phí các khóa đào tạo huấn luyện viên yoga quốc tế TTC khá đa dạng ở nhiều phân khúc. Trong đó thấp nhất là 15 triệu, nếu cao hơn sẽ có khóa 35 triệu, 70 triệu phụ thuộc vào chất lượng, độ uy tín của trung tâm dạy TTC. 

Giấy chứng nhận chuyên môn nghiệp vụ từ Liên đoàn Yoga Việt Nam

Bạn sẽ được tham dự lớp tập huấn chuyên môn nghiệp vụ huấn luyện viên yoga của Liên đoàn Yoga Việt Nam khi đã sở hữu chứng chỉ Yoga Quốc tế và đạt chứng nhận đã thực hành 200 giờ từ các cơ sở đào tạo. Lúc này, khi đạt chứng nhận tức là bạn đã có đủ điều kiện để giảng dạy ở bất cứ trung tâm yoga nào. 

4. Chi phí đào tạo huấn luyện viên yoga

Chi phí học huấn luyện viên yoga phụ thuộc vào nhiều yếu tố như thời gian theo học và loại chứng chỉ chuyên môn được cấp sau khi tham gia, trung tâm chọn học. Một khóa học đào tạo giáo viên yoga thường kéo dài khoảng 2 -3 tháng, tương đương 200 - 300 giờ học. Học phí cho khóa đào tạo dao động ở mức 25 - 35 triệu đồng. Các chi phí bao gồm trong giá như cung cấp chứng chỉ huấn luyện viên, chi phí trang phục, dụng cụ gia nhập Liên đoàn Yoga...

Huấn luyện viên yoga là nghề cao quý, giúp đem lại giá trị cho bản thân và cả những người xung quanh. Hy vọng với những kinh nghiệm mà Học Viện Yoga Luna Thái chia sẻ ở trên, bạn không chỉ giải đáp được hết những thắc mắc mà còn có thể lập ra được mục tiêu của mình và sớm trở thành một giáo viên yoga chuyên nghiệp!

==> Đăng kí nhận tư vấn và báo giá chi tiết: Học Viện Yoga Quốc Tế Luna Thái
Hotline: 036.415.6666
---------------------------------

Bản quyền 2020 © thuộc về Học Viện Quốc Tế Yoga Luna Thái