TẬP YOGA BUỔI SÁNG HAY BUỔI CHIỀU, ĐÂU LÀ THỜI GIAN TẬP LUYỆN TỐT NHẤT?

Ngoài phương pháp tập yoga thì tập yoga buổi sáng hay buổi chiều cũng đóng vai trò quan trọng và có ảnh hưởng đáng kể tới kết quả của quá trình luyện tập. Đâu là thời gian luyện tập tốt nhất là một câu hỏi lớn mà nhiều người thắc mắc trước khi bắt đầu với bộ môn này?

Nhân tố nào quyết định việc tập yoga buổi sáng hay chiều là tốt nhất?

Để quyết định việc tập yoga buổi sáng hay buổi chiều thì người tập phải hiểu rõ nhịp sinh học của cơ thể mình, đồng thời là mối quan hệ chặt chẽ phụ thuộc giữa cơ thể và môi trường xung quanh. Thời tiết thay đổi sẽ ảnh hưởng ít nhiều đến cơ thể của con người và tùy theo từng cơ địa thì sức ảnh hưởng đó sẽ nặng hay nhẹ. 
Lấy ví dụ như, nhiều người cho rằng họ gặp các vấn đề về xương khớp khi trời chuyển mưa hay vào mùa lạnh do huyết áp có thể tăng đột biến do sự co hẹp của mạch máu khi gặp nhiệt độ thấp. Mặt khác, yoga là một bộ môn đa dạng các loại bài tập và tùy vào mỗi mùa thì sẽ có các loại bài tập phù hợp khác nhau. 
Do đó, bạn phải hiểu rõ cơ thể mình để có thể lên một lịch trình luyện tập yoga vào buổi sáng hoặc chiều và theo từng mùa sao cho có hiệu quả mà không gây hại đến sức khỏe.

Tập yoga buổi sáng hay chiều, thời điểm nào là tốt nhất để việc tập yoga đạt hiệu quả?

Tập yoga buổi sáng hay tập yoga buổi chiều đều có những cái lợi riêng, việc lựa chọn khoảng thời gian tập sẽ phụ thuộc vào yếu tố khách quan là thời tiết và yếu tố chủ quan là thời gian biểu, tình trạng sức khỏe của từng người. 
- Theo ý kiến của các chuyên gia, buổi sáng chính là thời điểm tốt nhất để tập yoga, trong giới tập bộ môn này, người ta cũng hay truyền tai nhau rằng đây chính là “khoảng thời gian thần thánh” bởi tập yoga buổi sáng được xem là một chiếc “cần gạt” đánh thức tất cả các giác quan và kích thích nguồn năng lượng trong cơ thể bạn để bắt đầu một ngày mới. 
- Không chỉ có lợi cho cơ thể mà trên phương diện tinh thần, buổi sáng chính là lúc tinh thần của bạn đang trong trạng thả lỏng nhất, dễ dàng thực hiện thiền định. Câu hỏi đặt ra là nếu bạn không có thời gian để tập vào buổi sáng thì có thể tập thay thể vào một buổi nào đó trong ngày hay không thì câu trả lời là có. 
- Bạn có thể thể chọn cuối buổi chiều, khoảng thời gian này trong dạ dày không chứa quá nhiều thức ăn nên cơ hoành dễ có thể co giãn hơn từ đó làm tăng khả năng hô hấp, tăng hiệu quả của quá trình tập luyện yoga.

Vào mùa thu đông, tập yoga buổi sáng hay chiều là lý tưởng nhất? 

Theo kinh nghiệm của các huấn luyện viên bộ môn yoga, tập yoga buổi sáng và buổi chiều tà đều là lựa chọn thích hợp nhất khi tập luyện vào mùa thu đông, mùa mà hệ hô hấp của con người nhạy cảm hơn bao giờ hết. 
Không khí trong lành cùng nhiệt độ không khí dễ chịu nhất ngày chính là chìa khóa thành công của việc tập yoga vào buổi sáng. Tuy nhiên, các chuyên gia khuyến cáo không nên tập vào buổi sáng quá sớm, bởi bộ môn yoga rất chú trọng vào “hơi thở”, tập vào buổi sáng sớm còn sương khiến bạn dễ bị cảm lạnh.

Nếu muốn đăng ký tập tại các cơ sở của Yoga Luna Thái hoặc tìm hiểu thêm thông tin về các lớp Yoga, hãy liên hệ tới hotline 036.415.6666 hoặc inbox fanpage để được giải đáp tận tình nhé!

Bản quyền 2020 © thuộc về Học Viện Quốc Tế Yoga Luna Thái