Sự khác biệt giữa Hướng dẫn viên Yoga và Giáo viên Yoga (HLV Yoga) là gì?

Sự khác biệt giữa Hướng dẫn viên Yoga và Giáo viên Yoga (HLV Yoga) là gì?

Yoga ngày càng phổ biến tại Việt Nam. Trên thực tế, phổ biến đến mức bạn có thể dành hàng giờ trực tuyến, đọc về giáo viên yoga này và người hướng dẫn yoga kia , tìm hiểu về tất cả các cách khác nhau để phân biệt…và vẫn chưa hiểu hết sự khác biệt giữa giáo viên và người hướng dẫn.

Không sao đâu. Sự thật là không có sự khác biệt thực sự (trong hầu hết các trường hợp). Rất nhiều thời gian các thuật ngữ được sử dụng thay thế cho nhau.

Nhưng nếu bạn muốn chia nhỏ nó từ góc độ triết học (bạn biết các thiền sinh yêu thích triết lý yoga như thế nào mà ), thì tôi sẵn sàng làm điều đó cho bạn.

Gợi ý: điều quan trọng là phải hiểu ý định đằng sau việc hướng dẫn và giảng dạy .

Vì vậy, nếu bạn đang nghĩ đến việc trở thành một người hướng dẫn yoga (hoặc một giáo viên yoga, Huấn luyện viên Yoga chuyên nghiệp), thì hãy đọc nó. Nó có thể phục vụ như một nền tảng vững chắc mà từ đó bạn có thể phát triển sự nghiệp yoga của mình.

 

Sự khác biệt giữa Hướng dẫn viên Yoga và Giáo viên Yoga (HLV Yoga) là gì?

Không có sự khác biệt giữa người hướng dẫn yoga và giáo viên yoga (HLV YOGA) khi nói đến chứng chỉ và chức danh công việc của bạn. Tuy nhiên, có một sự khác biệt trong phong cách giảng dạy giữa hai người. Một hướng dẫn viên yoga hướng dẫn các tư thế yoga trong khi trình diễn chúng trước lớp học yoga. Mặt khác, một giáo viên yoga (HLV YOGA) không chỉ dành thời gian hướng dẫn học viên từng tư thế yoga mà còn dành thời gian di chuyển xung quanh phòng tập yoga để đưa ra phản hồi cá nhân hóa hơn cho học viên.

Một người hướng dẫn tập trung vào việc hướng dẫn yoga cho từng asana, trong khi một giáo viên yoga (HLV YOGA) giỏi giúp học viên tìm ra các tư thế yoga theo cách phù hợp với việc luyện tập yoga của họ.

Một người hướng dẫn yoga dành phần lớn thời gian của họ trên tấm thảm yoga ở phía trước lớp và một giáo viên yoga(HLV YOGA) dành phần lớn thời gian để đi bộ từ học viên này sang học viên khác, giúp họ áp dụng các kỹ thuật yoga vào việc luyện tập.

Bạn có thể chọn phong cách dạy yoga của riêng mình và tìm ra cách phù hợp với mình. Bạn thậm chí có thể chọn một phong cách hướng dẫn yoga cho phòng tập yoga và một phong cách khác cho các bài học riêng.

Bởi vì khi bạn nhận được chứng chỉ giáo viên yoga , không có điều khoản nào quy định bạn phải sử dụng phong cách giảng dạy nào hoặc bạn phải dạy những kỹ thuật yoga nào.

Giống như việc luyện tập yoga của bạn phát triển và tiến hóa cùng với bạn, cách bạn dạy yoga cũng vậy. Vì vậy, hãy thoải mái khám phá phong cách cá nhân của bạn và ý nghĩa của việc trở thành một giáo viên yoga giỏi.

Huấn luyện viên yoga được gọi là gì?

Trong yoga truyền thống, người dạy yoga rất giống guru (có nghĩa là 'giáo viên'). Người tập yoga với chuyên tâm thực hành yoga là một yogi (hay yogini đối với người tập là nữ). Vì vậy, một người hướng dẫn yoga được thiết kế để giúp đỡ những người khác trên con đường yoga, bao gồm thực hành pranayama, thiền định và tất nhiên là yoga asana.

Huấn luyện viên yoga làm gì ?

  • Trực tiếp giảng dạy cho các học viên mình đứng lớp.
  • Hướng dẫn và chỉnh sửa tư thế, động tác thực hiện bộ môn yoga.
  • Thiết kế hệ thống bài giảng phù hợp với khả năng của học viên.
  • Hỗ trợ và chăm học viên tham gia tập luyện cả khi đứng hay không đứng lớp, có thể tư vấn chế độ dinh dưỡng phù hợp

==> Đăng kí nhận tư vấn và báo giá chi tiết: Học Viện Yoga Quốc Tế Luna Thái
Hotline: 036.415.6666
---------------------------------
Xem Thêm:  Thông Tin Khoá Đào Tạo HLV YOGA

Bản quyền 2020 © thuộc về BMG Group