Nuôi dưỡng nguồn năng lượng & Chăm sóc bản thân cùng "YOGA"

Bạn có yêu Yoga không? Bạn có thể sẽ thắc mắc rằng Yoga có thể làm gì với tình yêu, làm gì với mối quan hệ của bạn với chính bản thân mình. Chẳng phải Yoga chỉ là những cái gập mình vào những tư thế hài hước hoặc mang đầy tính thử thách, hòa quyện cùng những hơi thở và tiếng niệm OM? Thật ra Yoga không chỉ dừng lại ở đó đâu. Câu chuyện tình yêu tuyệt vời nhất mà bạn chắc hẳn sẽ muốn biết về Yoga đó chính là "Tình yêu với chính bản thân và với Yoga". Với những cái gập, cái hít vào thở ra, bạn có thể yêu, quý trọng và chăm sóc bản thân bằng nhiều cách sau đây:

Trở nên khỏe mạnh hơn

Những bài tập Yoga phù hợp sẽ giúp bạn có được một cơ thể khỏe mạnh về mặt thể chất bằng cách tăng cường độ linh hoạt và xây dựng sức bền cho cơ thể. Yoga cũng sẽ đưa vào tâm trí bạn sự khuyến khích bản thân về cách cảm nhận và đối xử tốt với cơ thể cũng như tinh thần. Với sự tập luyện chăm chỉ, bản thân bạn sẽ tự cảm thấy hứng thú với chế độ dinh dưỡng phù hợp hơn với thể trạng của cơ thể, giảm stress, Thiền định và đối đãi với bản thân mình tốt hơn. Tất cả những hành động này chính là tình yêu thật sự khi chăm sóc bản thân.

Mở rộng trái tim mình 

Một trong những nguyên tắc quan trọng nhất của Yoga là tập trung vào việc chấp nhận bản thân và kết nối với cái thật bên trong bạn. Tập luyện Yoga thường xuyên có thể giúp bạn trở nên ý thức và cảm nhận và chăm sóc bản thân tốt hơn. Điều này mở ra một khía cạnh sâu hơn để bạn học cách yêu thương bản thân một cách chân thật. Bạn cũng sẽ trao đi tình cảm của mình cho những người xung quanh một cách không tính toán, với trái tim rộng mở đầy vị tha của mình.

Kết nối thể xác cùng tâm hồn

Không nghi ngờ gì, Yoga và Thiền định không chỉ hiểu rõ, chăm sóc bản thân tốt hơn mà còn khuyến khích người tập hướng sự tập trung vào tâm hồn và lắng nghe mình một cách sâu sắc, trực quan hơn. Khi bạn đã có được nó, bạn cũng sẽ nhìn ra được bản chất cuộc sống một cách tổng quan hơn, nhìn ra được giá trị và mục tiêu của chính mình rõ ràng hơn. Từ những điều đó, bạn sẽ đưa ra được những quyết định quan trọng, đúng đắn để sống một cuộc đời không hối tiếc.

Học cách yêu thương cơ thể

Trân trọng những giây phút luyện tập của mình, Yoga sẽ dạy bạn cách trân trọng cơ thể và những khả năng của nó. Sẽ rất bình thường nếu như khi bạn vừa bắt đầu luyện tập Yoga và nghĩ rằng bạn có thể thực hiện tư thế Đứng Gập Người một cách dễ dàng, nhưng khi không làm được, bạn lại trách móc chính mình vì không cố thêm chút nữa. Tuy nhiên, trước khi những thử thách của Yoga khiến bạn nản lòng và có những suy nghĩ tiêu cực rồi muốn từ bỏ, hãy dành thời gian ra để thấu hiểu cơ thể của mình trước. Xác định được khả năng của mình đến đâu, từ đó kiên trì tập luyện, từng bước đạt được kết quả mà mình mong muốn. Bạn càng hiểu và yêu thương cơ thể bạn, muốn chăm sóc bản thân mình bao nhiêu, bạn càng dễ nhận ra được sự tuyệt vời của nó bấy nhiêu.

Khiến bản thân trở nên điềm tĩnh hơn

Có những bài tập Yoga được kết hợp chung với Thiền đinh. Bạn có thể cũng sẽ tìm ra được niềm đam mê của mình với Thiền định thông qua Yoga. Sự kết nối bản thân thông qua luyện tập Thiền sẽ hướng bạn đến những giá trị yêu thương, tự chăm sóc bản thân. Thiền định sẽ giúp bạn khám phá ra món quà tâm hồn và chân lý đích thực của mình để đưa ra những quyết định đúng đắn, giúp bạn đối mặt với những khó khăn trong cuộc sống một cách điềm tĩnh nhất. 

Bạn thấy đó, Yoga không chỉ giúp chúng ta cải thiện sức khỏe, giải tỏa căng thẳng, mệt mỏi mà còn dạy cho bạn cách thấu hiểu, yêu thương, chăm sóc bản thân một cách sâu sắc nhất, để giúp bạn nhận ra những giá trị tiềm ẩn bên trong con người mình. Để bạn cảm thấy tự tin và tràn đầy năng lượng khi bước đi trên con đường đầy những chông gai, thử thách của cuộc sống.

Nếu muốn đăng ký tập tại các cơ sở của Yoga Luna Thái hoặc tìm hiểu thêm thông tin về các lớp Yoga, hãy liên hệ tới hotline 036.415.6666 hoặc inbox fanpage để được giải đáp tận tình nhé!

Bản quyền 2020 © thuộc về Học Viện Quốc Tế Yoga Luna Thái