Mỡ dưới da là gì? Cách Khắc Phục Cho Chị Em

Trong cơ thể chúng ta lượng mỡ dưới da chiếm khoảng 90%. Cùng theo dõi bài viết sau tìm hiểu về mô mỡ, giải đáp "lớp mỡ dưới da có tác hại gì" và những gợi ý giúp điều chỉnh lượng mỡ ở mức cân bằng, tránh những tác động xấu đến sức khoẻ.

Mỡ dưới da là gì?

▸Là lớp mô mỡ lỏng nằm ở dưới da xung quanh có thể chúng ta hình thành do tích trữ từng ngày thông qua việc ăn uống thực phẩm không đúng cách và nạp dư hàm lượng calo từ carbonhydrat
▸ Khi sau bữa ăn lượng glucose đường máu cao sẽ hình thành insulin làm tăng vận chuyển glucose vào tế bào. Nếu cơ không hoạt động thì Glucose chuyển sang dạng dự trữ glycogen và dự trữ ở gan và mô mỡ dưới da chúng ta. ( hình thành mỡ và béo phì)
MỠ DƯỚI DA LÀ GÌ - CÁCH KHẮC PHỤC RA SAO?!!!

Mỡ dưới da trong cơ thể nằm dưới da và trên cơ. Với đàn ôn và phục nữ, sự phân bố mỡ dưới da điển hình khác nhau, với phụ nữ có nhiều hơn ở hông và đùi. Khoảng 90% chất béo trong cơ thể là dưới da đối với hầu hết mợi người.

Do đâu khiến cơ thể dư thừa mỡ?

Năng lượng - hay calo - cơ thể chúng ta cần đến từ thức ăn. cơ thể quản lý lượng calo theo hệ thông cung và cầu. Nếu thực phẩm bạn ăn 'đáp ứng' đủ 'nhu cầu' của cơ thể cho các hoạt động hàng ngày, toàn bộ lượng calo sẽ được chuyển hoá thành năng lượng. Mặt khác, nếu bạn cung cấp cho cơ thể nhiều calo hơn mức cần thiết, lượng calo dư thừa sẽ không được đốt cháy mà thay vào đó là lưu trữ trong các tế bào mỡ. Nếu chất béo dự trữ này không được chuyển hoá thành năng lượng, nó sẽ tạo ra mỡ thừa trong cơ thể. Vì vậy, việc đo tỷ lệ mỡ là cần thiết để kiểm tra lượng mỡ trong cơ thể.

Đo tỷ lệ mỡ dưới da trong cơ thể như thế nào?

Chỉ số khối cơ thể (BMI) là một chỉ số được sử dụng rộng rãi để đánh giá về sức khoẻ dựa trên chiều cao và cân nặng. khi chỉ số BMI của bạn tăng lên, nguy cơ mắc các bệnh liên quan đến cân nặng, tim mạch và tiểu đường.

Sau đây 4 phương pháp xác định tỷ lệ phần trăm mỡ dưới da cơ thể bạn nên tham khảo

1. Thước dây

Nếu bạn là nam giới, hãy đo chu vi của vùng cổ và vùng bụng của bạn. Hãy chắc chắn rằng bạn đo phần lớn nhất của mỗi bộ phận. Để dễ dàng hơn thì nên nhờ một người bạn hoặc thành viên gia đình đo giúp. Cách đo lượng mỡ cơ thể theo phương pháp này là hãy lấy số đo vùng bụng trừ đi số đo vòng cổ để xác định tỷ lệ mỡ cơ thể.

Nếu bạn là nữ, bạn nên ghi lại số đo chu vi của cổ, eo và hông. Hãy nhớ đo tại vị trí lớn nhất đối với từng bộ phận. Để dễ dàng hơn thì nên nhờ một người bạn hoặc thành viên gia đình đo giúp. Cách đo lượng mỡ cơ thể theo phương pháp này là hãy cộng số đo vòng eo và hông của bạn, sau đó trừ đi số đo vòng cổ để xác định tỷ lệ mỡ cơ thể của bạn. Ví dụ: nếu vòng eo của bạn là 30, hông của bạn là 36 và cổ của bạn là 13, tỷ lệ mỡ của bạn sẽ là 53%.

2. Thước kẹp đo lượng mỡ cơ thể

 • Nếu bạn là nam giới, hãy đo lượng mỡ ở ngực, bụng và đùi của bạn.
 • Nếu bạn là phụ nữ, hãy đo lượng mỡ ở cơ bắp tay sau, hông (khoảng một inch trên xương hông) và đùi.
 • Thước kẹp có bán kèm với hướng dẫn về cách chuyển đổi những con số này thành tỷ lệ mỡ cơ thể của bạn.
 • Có thể tham khảo một công cụ tính toán trực tuyến.
 • Đo ở một bên của cơ thể bạn, thường là bên phải cho đồng nhất.
 • Đánh dấu vị trí khoảng 1 cm trên da.
 • Nên nhờ một người bạn hoặc một thành viên gia đình thực hiện các phép đo này cho bạn.
 • Thực hiện ít nhất hai phép đo tại cùng một khu vực và lấy trung bình để có dữ liệu chính xác nhất.

3. Máy đo lượng mỡ cơ thể

 Máy đo thành phần cơ thể và lượng mỡ gia đình cũng có chức năng ước tính tỷ lệ mỡ cơ thể của bạn. Máy đo lượng mỡ cơ thể sử dụng công nghệ gọi là phân tích trở kháng điện sinh học (BIA). 

Sử dụng Máy đo lượng mỡ cơ thể được rất nhiều gia đình lựa chọn sử dụng bởi nhiều ưu điểm và sự tiện lợi của nó :

 • Chi phí hợp lý
 • Tiện lợi, có thể đo bất cứ thời gian nào bạn muốn
 • “Đo Lường Tốc Độ Cao” chỉ trong 4 Giây trả về kết quả cho bạn

Tác hại của dư mỡ: 

▸ Tăng lượng cholestron gây Béo phì, máu nhiễm mỡ, mỡ nội tạng gây đột quỵ
▸ Sinh lý giảm vì hàm lương testosteron giảm: Rối loạn nội tiết tố ung thư, thoái hoá khớp
▸ Thiếu tự tin gây stress dẫn đến trầm cảm

Giải pháp cho bạn giúp điều chỉnh lượng mỡ

▸ Một kỳ siết mỡ dao động từ 3~ 6 tháng kết hợp tập luyện ( body săn gọn , khỏe mạnh) hãy thử thách và thử nghiệm bản thân với một thái độ nghiêm túc sẽ nhận lại kết quả xứng đáng:
▸ Tập luyện thể dục thường xuyên với cường độ cao. ( Yếu tố quan trọng để đốt mỡ nhanh rút ngắn thời gian và nhanh có kết quả)
▸ Chế độ dinh dưỡng khoa học: tăng lượng protein , chất sơ, vitamin và giảm tối ta nạp hàm lượng Glucose có trong thực phẩm : Sữa ngọt, đường có trong tinh bột trắng, bánh mì, nước ngọt , bia, trái cây chứa nhiều đường.
▸ Hạn chế tối đa lipit béo từ động vật thay từ thực vật
▸ Uống nhiều nước và ngủ đúng giờ
▸ Đừng để cơ thể stress ( vì stress hình thành peptit khiến chúng ta thèm ăn và khát
---------------------

Nếu muốn đăng ký tập tại các cơ sở của Yoga Luna Thái hoặc tìm hiểu thêm thông tin về các lớp Yoga, hãy liên hệ tới hotline 036.415.6666 hoặc inbox fanpage để được giải đáp tận tình nhé!
Bản quyền 2020 © thuộc về BMG Group