Hành trình đến với yoga của cô gái vàng yoga Luna Thái

(Theo báo Dân trí) - Nếu lần đầu gặp gỡ Luna Thái, ít ai có thể nghĩ cô vốn có nhiều bệnh, phải sử dụng thuốc trong thời gian dài. Đó cũng là lý do khiến Luna muốn thay đổi sức khỏe bản thân và tìm đến với yoga.

Trần Lan Anh (Luna Thái) - Giám khảo yoga xuất sắc tại Ấn độ năm 2017 sẽ tham gia biểu diễn tại sự kiện "Ngày hội yoga Dân trí - Mãi khỏe đẹp cùng yoga".

Chương trình do báo Dân trí tổ chức vào sáng 12/8 tại sân vận động quốc gia Mỹ Đình, Hà Nội với sự đồng hành của Học viện Quốc tế Yoga Luna Thái nhằm lan tỏa giá trị tích cực của yoga đến với cộng đồng cùng sự kỳ vọng hơn 5.000 người tham dự để chung tay xác lập kỷ lục Việt Nam với màn đồng diễn yoga nhiều người tham gia nhất.

Hành trình đến với yoga của cô gái vàng yoga Luna Thái - 1

Luna Thái thực hiện một động tác yoga.

Ở Luna Thái, sự nhẹ nhàng, an nhiên tỏa ra từ người mẹ trẻ xinh đẹp này. Những năng lượng tích cực mà cô mang lại cho mọi người rất khác biệt, khiến người đối diện cũng cảm nhận được phần nào sự bình an, buông bỏ bớt lo toan, mệt nhọc của cuộc sống hối hả hiện tại.

Hành trình đến với yoga của cô gái vàng yoga Luna Thái - 2

Luna Thái trong chuyến đi thiện nguyện tại Cao Bằng năm 2023.

Nhìn Luna Thái, ít ai có thể nghĩ đến xuất phát điểm của cô vốn là một người hay bệnh tật, thường xuyên phải sử dụng các loại thuốc trong thời gian dài. Và đó cũng là lý do khiến Luna muốn thay đổi sức khỏe bản thân, tìm đến với yoga.

Từ những năm yoga mới bắt đầu xuất hiện ở Hà Nội, càng đi sâu, Luna Thái càng thấy yoga rộng lớn và có quá nhiều kiến thức mà bản thân chưa bao giờ được biết đến. "Một phần vì tò mò, một phần cũng vì ham học hỏi để cải thiện sức khỏe của mình nên Luna đã tìm hiểu rất nhiều sách, báo, tài liệu cũng như các khóa đào tạo chuyên sâu trong và ngoài nước về yoga", cô nói.

Và sau một thời gian gắn bó với yoga, những căn bệnh tưởng chừng sẽ đeo đuổi cô cả đời dần biến mất, khiến cô lại càng cảm thấy yêu - biết ơn yoga hơn và quyết tâm trở thành giáo viên, để có thể lan tỏa những giá trị sức khỏe mà yoga mang đến cho cô với tất cả mọi người.

Hành trình đến với yoga của cô gái vàng yoga Luna Thái - 3

Luna Thái phát quà cho các em nhỏ tại Cao Bằng.

Và với tình yêu đó, CEO Trần Lan Anh cùng với các cộng sự của mình đã phát triển hệ thống yoga Luna Thái với 20 cơ sở luyện tập yoga trên toàn quốc.

Hành trình đến với yoga của cô gái vàng yoga Luna Thái - 4
Sự kiện Quốc tế Yoga do HVQT Yoga Luna Thái tổ chức tại Hạ Long năm 2022.

Song hành với đó, là thiên chức của một bà mẹ với 3 con nhỏ đầy nghị lực cùng nhiều dự án thiện nguyện, sự kiện lớn nhỏ về yoga.

Hành trình đến với yoga của cô gái vàng yoga Luna Thái - 5

Luna Thái cùng con gái thứ 3.

Ở Luna Thái luôn có sự thong thả, yêu đời, nhất là cách cô nâng niu, chăm sóc sức khỏe thân tâm mỗi ngày. Luna chia sẻ: "Nhiều người hỏi tại sao mình bận nhiều việc đến vậy mà vẫn luôn yêu đời phơi phới? Thật ra, bí quyết cân bằng cuộc sống của mình chỉ là đơn giản hóa mọi thứ".

Hành trình đến với yoga của cô gái vàng yoga Luna Thái - 6

Luna Thái trong chuyến công tác tại Đức năm 2023.

Với Luna Thái, cốt lõi của tâm thái nhẹ nhàng, vui vẻ là ở chính mình. Nghĩa là nếu bạn muốn mọi thứ an nhiên, trước tiên bạn cần chăm sóc tốt bản thân. "Mình luôn cố gắng dành thời gian ít ỏi trong ngày để có không gian cho riêng mình với thiền hay tập luyện yoga hoặc thư giãn. Bởi với mình, sức khỏe tinh thần quan trọng hơn rất nhiều sức khỏe thể chất", Luna Thái nói.

Luna cho rằng, nếu người phụ nữ làm việc bằng tất cả tình yêu chứ không phải vì mục đích kiếm sống, kết quả đem lại sẽ vượt mong đợi. Và chị, là một minh chứng rõ ràng nhất cho điều đó.

Chị từng thi đấu tại các đấu trường yoga trong nước và ngoài nước, đạt huy chương vàng yoga quốc tế tổ chức tại Ấn Độ năm 2016. Chị được vinh danh  giám khảo yoga xuất sắc tại Ấn độ năm 2017, tại Malaysia năm 2018 và tại Thái Lan năm 2019. Nhưng đến với "Ngày hội yoga Dân trí", Luna Thái cho hay cô vẫn cảm thấy vô cùng hồi hộp, xen lẫn háo hức, mong chờ khoảnh khắc được cùng tạo lập kỷ lục Việt Nam ở "Màn đồng diễn yoga đông người tham gia nhất Việt Nam".

Bản quyền 2020 © thuộc về BMG Group