Giảm cân lành mạnh bằng bằng phương pháp Meal Prep

1. Meal Prep là gì?

Meal Prep là một khái niệm vẫn còn khá mới tại Việt Nam và vẫn còn khá ít bạn biết cách áp dụng. Bạn có thể hiểu rằng Meal Prep chính là chế biến sẵn đồ ăn cho cả tuần, chia nhỏ vào từng hộp cho mỗi bữa và khi sử dụng chỉ cần quay nóng lại là có thể thưởng thức. Khi theo phương pháp Meal Prep, để tiết kiệm thời gian bạn chỉ nên lựa chọn 1-2 món chính, 2-3 loại rau để ăn cả tuần nhưng vẫn có sự thay đổi trong mỗi bữa.

Giảm cân lành mạnh bằng bằng phương pháp Meal Prep

Việc chuẩn bị Meal Prep giúp bạn không phải lo nghĩ sáng dậy sớm nấu ăn để kịp giờ đi làm, trưa không còn phải tốn tiền ăn ngoài, dễ dàng đạt được vóc dáng mong muốn và hoàn toàn tốt cho sức khỏe bởi chính bạn tự tay chế biến và bạn biết mình đang nạp vào cơ thể những gì. Hơn thế nữa chế độ dinh dưỡng chiếm 70% trong việc quyết định bạn có giảm cân thành công hay không, 30% còn lại chính là việc tập luyện thường xuyên. Chính vì vậy phương pháp Meal Prep là sự lựa chọn tối ưu khi bạn muốn việc tập luyện của mình có hiệu quả tốt nhất dù cho công việc luôn ngập đầu.

2. Lợi ích của Meal Prep

2.1. Tiết kiệm thời gian

Thứ nhất, lợi ích trước hết mà phương pháp Meal Prep mang lại chính là tiết kiệm thời gian. Thay vì phải bỏ ra vài tiếng đồng hồ mỗi ngày cho việc bếp núc, bạn chỉ cần dành ra một buổi trong tuần để chuẩn bị sẵn đồ ăn cho cả một tuần tiếp theo. Đến khi cần dùng phần ăn nào, bạn chỉ cần hâm nóng thức ăn lại hoặc ít nhất thì cũng đã có sẵn mọi nguyên liệu sẵn sàng và chỉ cần thực hiện bước cuối cùng là nấu.

2.2. Kiểm soát chế độ ăn

Lợi ích thứ hai mà Meal Prep mang lại chính là bạn có thể quản lý được lượng calories mà cơ thể nạp vào mỗi ngày tùy vào mục tiêu bạn đang hướng đến và chế độ ăn bạn đang áp dụng. Đặc biệt, đối với những người đi tập gym hoặc đang muốn giảm cân thì Meal Prep là lựa chọn phù hợp để đảm bảo macro của bạn thay vì mỗi ngày cũng phải suy nghĩ về việc ăn gì, bao nhiêu và chế biến ra sao cho đủ. Khi bạn đã có thức ăn được chuẩn bị sẵn cho từng bữa, bạn sẽ tránh được nguy cơ “lười” mà ăn uống bừa bãi, ăn thức ăn ngoài, đồ ăn chế biến sẵn mà không biết mình đang nạp vào người bao nhiêu calories.

2.3. Kiểm soát chi tiêu

Cuối cùng, việc lên thực đơn sẵn cho tất cả các bữa ăn trong tuần bao gồm cả bữa ăn chính và bữa nhẹ sẽ giúp bạn kiểm soát phần lớn chi tiêu của mình. Việc đi chợ mua thực phẩm, nấu ăn chuẩn bị sẵn sẽ giúp bạn tiết kiệm được kha khá so với việc liên tục ăn ở ngoài đó.

5. Lưu ý khi thực hiện Meal Prep

Phương pháp Meal Prep là cách hiệu quả nhất để bạn có thể giảm cân bằng chế độ ăn Eat Clean mà lại tiết kiệm thời gian, công sức và tiền bạc. Tuy nhiên khi theo phương pháp này bạn cần lưu tâm những điều sau để không bị mất tác dụng:

5.1. Luôn kiểm soát lượng calories nạp vào cơ thể

Dù bạn chỉ ăn đúng hộp dành cho một bữa nhưng bạn lại không kiểm soát calories chặt chẽ, lượng thức ăn luôn quá nhiều thì cũng không khác gì bạn cho thức ăn vào bát đựng canh. Như vậy mặc cho bạn có nỗ lực bao nhiêu thì cân nặng vẫn sẽ phản bội lại.

5.2. Đảm bảo sử dụng hộp có thể quay nóng lại được

Meal Prep có thể giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian nhưng chẳng may chiếc hộp bạn sử dụng lại không thể quay nóng được, lại phải loay hoay tìm bát mang đi làm và thời gian đó cũng ngang thời gian bạn dậy sớm mỗi ngày để chuẩn bị thức ăn.

5.3. Nên ăn những món luộc nhiều hơn đồ dầu mỡ

Nếu như bạn cho rằng mình đã chia khẩu phần ăn như vậy thì có thể thoải mái ăn gì cũng được thì hoàn toàn sai lầm. Thay vì áp chảo ức gà bằng dầu ô liu thì bạn lại tẩm bột rán và tự nhủ ăn như này không ảnh hưởng gì thì chắc chắn rằng cơ bụng của bạn sẽ ẩn mãi không hiện.

5.4. Nên đa dạng các loại thực phẩm

Điều này vô cùng quan trọng đối với việc trao đổi chất cơ thể. Dù cho bạn có giảm cân hay không thì việc 1 tuần liền bạn chỉ ăn duy nhất một món cũng đủ để bạn thấy nản, chán ăn và cơ thể cũng không làm việc hiệu quả.

Giảm cân lành mạnh bằng bằng phương pháp Meal Prep

Lời kết

Việc sở hữu một vóc dáng chuẩn từng đường hoàn toàn có thể thực hiện được nếu như bạn theo phương pháp Meal Prep kết hợp cùng chế độ tập luyện phù hợp với bản thân. Hãy để Meal Prep giúp bạn thấy việc giảm cân là một niềm vui, hãy để Eat Clean giúp bạn có một sức khỏe lành mạnh! Ngoài chế độ dinh dưỡng, bạn cũng cần quan tâm đến chế độ tập luyện để có thể giảm cân một cách hiệu quả nhất. Tham khảo các lớp luyện tập Yoga tại Yoga Luna Thái

Nếu muốn đăng ký tập tại các cơ sở của Yoga Luna Thái hoặc tìm hiểu thêm thông tin về các lớp Yoga, hãy liên hệ tới hotline 036.415.6666 hoặc inbox fanpage để được giải đáp tận tình nhé!

Bản quyền 2020 © thuộc về BMG Group