Điều kiện trở thành huấn luyện viên yoga chuyên nghiệp là gì?

Huấn luyện viên yoga hiện đang là một nghề nghiệp hot được nhiều người quan tâm. Vậy điều kiện trở thành huấn luyện viên yoga là gì? Hãy cùng Học Viện Yoga Luna Thái tìm hiểu trong bài viết này nhé.

Nếu bạn đang muốn trở thành 1 HLV yoga, đừng bỏ qua bài viết thú vị này nhé. Chắc chắn bạn sẽ tìm thấy những thông tin hữu ích cho mình đấy.

1. Điều kiện để trở thành huấn luyện viên yoga về mặt con người

1.1. Nắm bắt được tâm lý, nhu cầu của mình và của học viên

Muốn trở thành huấn luyện viên yoga bạn cần phải nắm bắt được tâm lý con người là yếu tố quan trọng giúp bạn kết nối với học viên. Có như vậy bạn mới có thể dễ dàng truyền đạt kiến thức cho họ. Chắc chắn học viên sẽ cảm thấy thoải mái khi được học với một huấn luyện viên có thể hiểu được nhu cầu và khả năng của mình. Từ đó việc luyện tập mới mang lại được hiệu quả.

Một huấn luyện viên yoga chuyên nghiệp cần phải nắm rõ được tâm lý, cơ thể của học viên. Sau đó bạn mới có thể giúp họ tập luyện thể lực phù hợp và an toàn với cơ địa mỗi người, từ đó giúp họ luyện tập thể dục tại nhà hiệu quả hơn. Bên cạnh đó chương trình luyện tập cũng sẽ phù hợp với thói quen và sở thích của người học.

điều kiện trở thành huấn luyện viên yoga

Huấn luyện viên yoga cần phải quan tâm đến nhu cầu và quá trình tập luyện của học viên

1.2. Phải biết cách chăm sóc cho bản thân và học viên

Bộ môn yoga chú trọng vào các động tác nhẹ nhàng. Tuy nhiên việc tập luyện không đúng cách vẫn có thể gây ra những tổn thương cho học viên. Vì vậy điều kiện trở thành huấn luyện viên yoga và là một huấn luyện viên yoga có tâm với nghề cần phải quan tâm đến toàn bộ các học viên trong lớp của mình. Hãy chú ý đến nhu cầu cá nhân và thường xuyên đưa ra nhận xét về sự tiến bộ của họ trong quá trình học.

Bên cạnh đó, một huấn luyện viên yoga cũng phải biết cách bảo đảm an toàn sức khỏe cho mình và cả học viên trong từng tư thế. Nếu muốn khuyến khích học viên tiếp xúc với những tư thế khó, bạn phải có phương pháp hướng dẫn tốt nhất để học viên làm quen từ từ với tư thế đó. Điều quan trọng nhất đó là bạn hãy đặt mình vào vị trí của học viên để hiểu và có cách giảng dạy phù hợp.

1.3. Điều kiện trở thành huấn luyện viên yoga là có trực giác tốt

Đây cũng là một yếu tố quan trọng để bạn trở thành một huấn luyện viên yoga chuyên nghiệp. Điều này thể hiện qua cách bạn nắm bắt được tâm lý của học viên, hiểu được họ muốn gì và cần cung cấp những những gì. Chỉ khi rèn luyện được trực giác tốt thì bạn mới có thể vừa tìm thấy sự cân bằng trong giảng dạy vừa đáp ứng được yêu cầu của học viên. Từ chỗ “biết”, bạn sẽ giúp học viên hiện thực hóa được các yêu cầu đó trong quá trình giảng dạy.

2. Điều kiện trở thành huấn luyện viên yoga về mặt chuyên môn, nghiệp vụ

Các điều kiện này là bằng chứng về khả năng giảng dạy yoga của bạn. Chúng vừa là thứ thu hút học viên theo học và cũng là yêu cầu bắt buộc để bạn hành nghề.

2.1. Chứng chỉ huấn luyện viên yoga Quốc tế 200 giờ Từ Liên Minh Yoga thế giới

Khóa đào tạo huấn luyện viên yoga với thời lượng 200 giờ (TTC 200) là TTC đầu tiên bạn phải tham gia khi muốn trở thành huấn luyện viên yoga chuyên nghiệp. Lấy được chứng chỉ này đồng nghĩa với việc bạn được công nhận đủ năng lực dạy yoga cho người lớn. 

Với TTC 200, bạn sẽ được trang bị những kiến thức cơ bản về triết lý yoga, thực hành tư thế, cơ thể học, phương pháp giảng dạy và những nội dung khác. Ví dụ như yoga trị liệu, massage, reiki, thiền định, karma yoga. Bạn có thể nâng cao những kiến thức này tùy thuộc theo thế mạnh và chuyên môn của từng trung tâm yoga mà mình sẽ làm việc sau này.

điều kiện trở thành huấn luyện viên yoga

Điều kiện trở thành huấn luyện viên yoga phải tham gia nhiều giờ luyện tập khắc nghiệt 

3.2. Các chứng chỉ huấn luyện viên Yoga Quốc tế 300 giờ và 500 giờ

Các khóa TTC 300 và TTC 500 là những khóa học dành cho những ai đã hoàn thành TTC 200. Đồng thời những người này cần phải giảng dạy yoga một thời gian nhất định. Chủ đề giảng dạy trong những khóa học này tương tự như khóa 200 giờ.  Điểm khác biệt đó là thời lượng của những khóa này nhiều hơn như tên gọi. Bên cạnh đó nội dung giảng dạy cũng chuyên sâu hơn.

3.3. Học phí các khóa TTC

Học phí các khóa TTC quốc tế rất đa dạng. Mức thấp là khoảng 10.000.000 vnđ, trung bình thì khoảng 19.000.000 vnđ. Ngoài ra cũng có những khóa học có giá rất cao, khoảng 60.000.000 vnđ. Có nhiều lý do dẫn đến sự đa dạng này. Một trong số đó là khía cạnh thương hiệu, chất lượng và uy tín của trung tâm hay của huấn luyện viên yoga dạy TTC. Một ngôi trường yoga được thành lập lâu năm có các huấn luyện viên nổi tiếng giảng dạy sẵn sàng đưa ra mức học phí cao trên mức trung bình.

điều kiện trở thành huấn luyện viên yoga

Học phí để trở thành huấn luyện viên yoga chuyên nghiệp không phải thấp

3.4. Giấy chứng nhận chuyên môn nghiệp vụ của Liên đoàn Yoga Việt Nam

Sau khi sở hữu chứng chỉ Yoga Quốc tế và giấy chứng nhận 200 giờ thực hành từ cơ sở đào tạo đủ tư cách pháp nhân, bạn sẽ tham dự lớp tập huấn chuyên môn nghiệp vụ huấn luyện viên yoga của Liên đoàn Yoga Việt Nam. Kể từ đó bạn mới chính thức được công nhận đủ điều kiện giảng dạy yoga ở bất cứ đâu.

Sau khi đọc xong bài viết này, hy vọng bạn đã hiểu rõ mình cần chuẩn bị những gì để đáp ứng đủ điều kiện trở thành huấn luyện viên yoga. Đối với những bạn chỉ muốn tập luyện bộ môn này, bạn cũng cần có sự chuẩn bị đầy đủ.

- Đăng kí tham gia khóa đào tạo HLV ngay bây giờ nếu bạn đã có ước mơ trở thành HLV cá nhân chuyên nghiệp
- Học Viện Yoga Luna Thái có thể giúp bạn có được những kỹ năng tốt nhất, biến bạn từ 1 người chưa có kỹ năng & kinh nghiệm để trở thành HLV cá nhân thực chiến chỉ sau 3 tháng.
- Bạn mong muốn có một công việc tốt trong tương lai, đừng ngần ngại hãy inbox ngay cho chúng tôi để được tư vấn và giải đáp.

==> Đăng kí nhận tư vấn và báo giá chi tiết: https://m.me/HV.Yoga.QT.Luna.Thai
Hotline: 036.415.6666
---------------------------------
Xem Thêm:
 
 
Bản quyền 2020 © thuộc về BMG Group