Đạo đức và Tính chuyên nghiệp – Huần luyện viên Yoga

Yếu tố đạo đức và tính chuyên nghiệp quan trọng như thế nào trong quá trình đào tạo giáo viên Yoga? Đạo đức và tính chuyên nghiệp sẽ có giá trị gì về lâu dài khi bạn đang tích cực dạy các lớp Yoga? Hãy thảo luận về vấn đề này và một số chủ đề liên quan khác xuất hiện trong một khóa đào tạo hướng dẫn viên Yoga điển hình chuyên sâu tại Học viện Quốc tế Yoga Luna Thái

Bởi Tiến sĩ Paul Jerard, E-RYT 500, YACEP

Biết vai trò của bạn

Bất cứ khi nào bạn ngồi trước lớp, với tư cách là người giảng dạy, vai trò của bạn phải phù hợp một cách thoải mái với các nguyên tắc về mối quan hệ giữa giáo viên/học viên Yoga. Khái niệm nhập vai này là một quá trình chuyển đổi khó khăn đối với bất kỳ thực tập sinh nào, bất kể đã có kinh nghiệm trong quá khứ.

Thay đổi sự tập trung

Khi bạn học Yoga, đảm bảo rằng bạn đang tập trung hoàn toàn vào hơi thở, sự liên kết, thần chú, bandhas hoặc ấn. Nhưng khi bạn dạy Yoga, bạn phải phân bổ sự tập trung của mình vào một căn phòng đầy những học viên với những suy nghĩ riêng biệt. Với trách nhiệm, những thay đổi đến từ bên trong bạn. Bạn cần tập trung hơn.

Lớp tiêu chuẩn

Đột nhiên, tiêu chuẩn của các lớp học của bạn đang bị nghi ngờ trong chính tâm trí của bạn. Đây là vấn đề thực sự, các lớp học của bạn có thể bị chỉ trích, nhưng đừng tự chỉ trích mình ở nơi công cộng

Sức mạnh của lời khuyên

Nếu bạn đã dành thời gian để phát triển một kế hoạch bài giảng và hướng dẫn một lớp từ đầu đến cuối, đừng yêu cầu bất kỳ học sinh nào của bạn góp ý. Nếu một giáo viên khác đưa ra một số lời khuyên, bạn luôn có thể lắng nghe và học hỏi, nhưng học sinh của bạn chưa bao giờ dạy lớp.

Hiểu con đường học tập

Hãy xem xét điều này: Tất cả các giáo viên Yoga, trước bạn, đều trải qua quá trình học tập giống nhau, vì vậy hãy học tất cả những gì bạn có thể và tránh đánh bại bản thân trong suốt quá trình.

Giới thiệu về ranh giới

Bạn phải tránh nghi ngờ bản thân và biểu hiện của sự nghi ngờ bản thân khi dạy học. Học cách tách biệt tình bạn khỏi các mối quan hệ nghề nghiệp. Đây là một con đường khó đi; đặc biệt, nếu những người bạn lâu năm trong lớp của bạn. Hoàn toàn không có gì sai khi có bạn bè tham gia lớp học của bạn. Tuy nhiên, bạn có một nhiệm vụ phải thực hiện và một lớp học để lãnh đạo, giảng dạy

Sự công bằng

Nếu bạn muốn lớp học của mình hoàn hảo, hãy quên đi những mối quan hệ đặc biệt trong giờ học. Bạn sẽ là một giáo viên Yoga tốt hơn khi bạn đối xử với mọi người như nhau. Hãy nhớ rằng nếu bạn khen ngợi một học sinh về điều gì đó, thì sẽ công bằng khi khen ngợi tất cả học sinh của bạn về điều khác. Các giáo viên yoga, những người dành thời gian để thể hiện sự củng cố tích cực cho học viên của mình, sẽ nuôi dưỡng một bầu không khí tràn đầy năng lượng tích cực.

Giảng dạy 

Khi bạn dạy một lớp học, nhiệm vụ của bạn là phục vụ. Lớp học là vì lợi ích của học sinh. Hãy suy nghĩ về điều này, từ đầu đến cuối, của lớp học của bạn. Hãy chú ý đến lời nói của bạn và cẩn thận để không làm mất lòng bất cứ ai. Khi học sinh của bạn rời đi cảm thấy tốt hơn so với khi họ bước vào, đó là phần thưởng của bạn. Đừng tiếc lời khen ngợi; nó là sản phẩm tự nhiên của một giáo viên tốt. Đạo đức và tính chuyên nghiệp quan trọng như thế nào? Trên thực tế, đây là những phẩm chất quan trọng nhất của một giáo viên Yoga.

Bạn có muốn trở thành Huấn luyện viên Yoga chuyên nghiệp ?!

==> Đăng kí nhận tư vấn và báo giá chi tiết: Học Viện Yoga Quốc Tế Luna Thái
Hotline: 036.415.6666
---------------------------------
Xem Thêm:  Thông Tin Khoá Đào Tạo HLV YOGA

Bản quyền 2020 © thuộc về BMG Group