Con Sinh Ra Giống Bố Chứng Tỏ Mẹ Yêu Bố Rất Nhiều

Khi em bé được sinh ra, gia đình và bạn bè sẽ tự nhiên nhận xét liệu em bé trông giống bố hay mẹ. Nếu ông cha ta ngày xưa cho rằng con trai giống mẹ, con gái giống bố thì ngày nay nhiều người tin rằng, con dù trai hoặc gái sinh ra giống bố thì càng chứng tỏ người mẹ yêu bố rất nhiều.

Nhiều người vẫn tin rằng, “con gái giống cha thì giàu ba họ, con trai giống mẹ thì khổ ba đời”. Bởi quan niệm của người xưa cho rằng con gái giống cha thì có tài trí, phúc đức còn còn trai giống mẹ thì khổ. Từ quan niệm cổ xưa này, mà người ta cho rằng con trai thì giống cha, con gái giống bố. Một lời giải thích cho nhận định trên được đưa ra, các ông bố thì thấy con gái mình giống mẹ. Trong khi mẹ thì thấy con trai không giống như bố. Chính vì thế, để giải quyết vấn đề này theo một cách tốt nhất, người xưa đã nói rằng nếu con gái gống cha thì sẽ có vận mệnh tốt, con trai giống mẹ sẽ là một điều tốt. Nhưng ý nghĩa của câu nói đó lại được hiểu khác đi. Người khác lại hiểu rằng, con gái giống bố thì vận mệnh tốt, con trai giống mẹ thì lại đau khổ. 
Con sinh ra giống bố chứng tỏ mẹ yêu bố rất nhiều
Nhiều người tin rằng, nếu một đứa trẻ sinh ra có gương mặt giống bố thì chứng tỏ người mẹ yêu bố rất nhiều. Cũng giống như chuyện người mẹ trong thời gian mang thai thường xuyên ngắm hình em bé dễ thương, đáng yêu thì đứa trẻ sinh ra sẽ có ngoại hình đẹp. Do đó, nếu thời gian mang bầu, mỗi ngày người mẹ ngắm bố bằng tình yêu của mình sẽ khiến đứa bé chào đời trông giống cha. Con giống ai? Nhà nghiên cứu đến từ trường Đại học Sheffield ở Anh và trường Đại học Montpelier ở Pháp cho rằng, trẻ sơ sinh giống mẹ hơn là cha. Con gái sẽ trông giống mẹ khi chúng lớn lên. Trong khi con trai sẽ giống bố khi 2-3 tuổi. Tùy thuộc vào gen di truyền của bố mẹ, bao gồm cả gen trội hay gen lặn mà những đứa trẻ sinh ra sẽ giống bố hay giống mẹ hơn. Đôi mắt – Mí mắt: Bất luận là cả bố mẹ hoặc chỉ 1 trong 2 người có mắt 2 mí thì con sinh ra vẫn có mắt 2 mí. Bởi vì mắt 2 mí là một gen trội, khả năng con sinh ra sẽ có mắt 2 mí. Nếu 1 trong 2 cha mẹ có mắt 2 mí, người kia là mắt 1 mí thì đứa trẻ sinh ra sẽ có mắt 2 mí. Nhưng nếu bố mẹ đều là mắt một mí, đứa con sinh ra sẽ có mắt một mí giống như bố mẹ.
Mắt to/ mắt nhỏ: Có thể nói, đôi mắt của trẻ được thừa hưởng di truyền từ bố và mẹ. Mắt to là gen trội còn đôi mắt nhỏ là gen lặn. Nếu 1 trong 2 cha mẹ có đôi mắt to thì khả năng em bé sinh ra sẽ có đôi mắt to. – Màu mắt: Mắt màu tối hoặc đen thuộc gen trội, mắt màu sáng là gen lặn. Nếu cha mẹ có 1 người mắt màu tối và một người mắt màu sáng thì khả năng con sinh ra có mắt tối nhiều hơn. – Màu da: Nếu người bố có da ngăm thì khả năng con sinh ra có làn da trắng là không thể. Nếu một trong 2 bố mẹ, người da trắng, người da ngăm thì kết quả con sinh ra có màu da hỗn hợp giữa 2 màu da của bố mẹ. Kỳ thực, đứa bé sinh ra giống ai đều không quan trọng. Điều quan trọng là bố mẹ vẫn luôn yêu thương và chăm sóc cho con. Bố mẹ không cần quan tâm con giống bố hay mẹ nhiều hơn, chỉ cần biết rằng đó là con của cả 2 người và hãy yêu thương con thật nhiều nhé!

Yoga Luna thái

Bản quyền 2020 © thuộc về BMG Group