Cách Tránh Nén Cổ Tay Trong Yoga

Hầu hết chúng ta không suy nghĩ nhiều về cổ tay của mình - cho đến khi chúng bắt đầu đau. Nếu công việc của bạn khiến bạn bị trói chặt vào bàn phím cả ngày, bạn có thể gặp phải những chấn thương căng thẳng lặp đi lặp lại ở cổ tay. Những công việc đòi hỏi nhiều lao động cũng có thể dẫn đến chèn ép cổ tay và khó chịu, đặc biệt nếu bạn mang vác vật nặng. Để nằm trên thảm và tránh cơn đau, hãy sử dụng những lời khuyên này để khớp cổ tay khỏe mạnh hơn, ổn định hơn.

  1. Khi bạn thực hiện các tư thế yoga có trọng lượng, giữ hai cổ tay cách xa vai của bạn. Bạn sẽ tạo một đường thẳng cho phép tất cả các cơ và khớp của bạn hỗ trợ lẫn nhau. Bạn sẽ thấy dễ dàng hơn để thực hiện các chuyển động có kiểm soát .

  2. Trên tấm thảm, trải ngón tay của bạn và ấn miếng đệm của ngón tay xuống thảm . Ban đầu có thể cảm thấy lạ, nhưng bạn đang giúp phân bổ trọng lượng và hỗ trợ cổ tay của bạn. Nếu bạn hướng về phía trước, ngón tay giữa của bạn sẽ chỉ về phía trước bạn.

  3. Bạn có thể thấy mình bỏ bê ngón tay cái của bạn. Thật dễ dàng để làm, nhưng ngón tay cái của bạn thực sự có thể giúp bạn tìm thấy sự cân bằng và sức mạnh. Nhấn mặt của nó vào thảm để nó ổn định cổ tay của bạn trong các tư thế chịu trọng lượng. 

  4.  Bắt đầu với những tư thế yoga đơn giản cho phép bạn tập trung vào cơ thể và những gì nó nói với bạn. Đừng thử các tư thế nâng cao hơn cho đến khi bạn đặt tay xuống. Nếu bạn đang vật lộn để thực hiện các tư thế thực tế, hãy thử các tư thế được biến thể  để bạn không khiến cơ thể gặp quá nhiều căng thẳng. Ví dụ, làm tư thế chó cúi mặt (Down Ward Facing Dog) dựa vào tường thay vì trên tấm thảm.    Nếu muốn đăng ký tập tại các cơ sở của Yoga Luna Thái hoặc tìm hiểu thêm thông tin về các lớp Yoga, hãy liên hệ tới hotline 036.415.6666 hoặc inbox fanpage để được giải đáp tận tình nhé!
Bản quyền 2020 © thuộc về BMG Group