Bí quyết duy trì lâu dài lối sống lành mạnh

Yếu tố mấu chốt dẫn tới sự thành công là hình thành và duy trì thói quen hay lối sống lành mạnh trong thời gian dài. Dưới đây là một vài bí quyết để giúp bạn duy trì lối sống lành mạnh mỗi ngày :

Di chuyển nhiều hơn

Nếu bạn không có thời gian tập luyện một ngày, hãy hoạt động nhiều hơn và coi điều này như một thói quen hàng ngày. Mọi người nên lập một kế hoạch tập thể dục phù hợp với lối sống của mình. Sau đó đưa ra một chỉ tiêu phụ dành cho những ngày bận rộn hoặc không có nhiều thời gian luyện tập.

Sẵn sàng thử nghiệm

Đừng ngại ngần thử nghiệm khi bạn không biết phương pháp nào phù hợp nhất với bản thân. Nếu không nhận thấy hiệu quả, bạn hoàn toàn có thể thử những phương pháp khác. Hãy tìm cho mình một một thói quen phù hợp với lối sống để đạt được thành công lâu dài.

Chẳng hạn, nếu bạn lên kế hoạch ngồi thiền 10 phút mỗi sáng và không thể thực hiện được, hãy lựa chọn thời gian khác như trước khi đi ngủ. Đừng ngại ngần thử nghiệm để tìm ra phương pháp phù hợp nhất

Thực hiện thay đổi từ từ

Đặt ra kế hoạch hoành tráng, xa vời là sai lầm rất nhiều người mắc phải khi mới áp dụng lối sống lành mạnh. Điều này cũng giống như bạn đang di chuyển một tảng đá lớn, thời gian càng dài thì sức lực và ý chí càng giảm.Thay vì cố gắng hết mình để đạt được mục tiêu lớn đó, hãy bắt đầu từ những điều nhỏ nhất. Thành công sẽ tạo nên sự tự tin và động lực thúc đẩy bạn tiếp tục làm điều đó. Dần dần, những thay đổi nhỏ hàng ngày sẽ trở thành thói quen khó thể lay chuyển.

Mọi người đều phải đối mặt với những thất bại và trắc trở vào lúc này hay lúc khác để đạt được mục tiêu. Thay vì chán nản và bỏ cuộc, hãy nghĩ về những thành tựu gần đây của bạn. Một biện pháp khác tăng cường động lực là viết ra những thành tích đạt được mỗi ngày. Đây thực sự là việc làm cần thiết nhằm giúp bạn duy trì thói quen lành mạnh lâu dài.

Bản quyền 2020 © thuộc về BMG Group