Yoga cho trẻ em & những lợi ích khiến bạn bất ngờ.

Hiếm thấy phương pháp rèn luyện cơ thể nào toàn diện như yoga. Yoga vừa giúp tăng cường hoạt động thể chất vừa giúp cải thiện về mặt tinh thần & cảm xúc. Nhiều người cho rằng trẻ em không nên tập Yoga, sẽ ảnh hưởng tới sự phát triển?! Vâng, đúng là có ảnh hưởng tới sự phát triển nhưng đó là theo hướng tích cực cho sự phát triển toàn diện cho bé yêu của bạn. Các bài tập yoga cho trẻ em sẽ đem lại những kết quả khiến bạn bất ngờ đấy. Vậy lợi ích của yoga đối với trẻ em là gì? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu.

4 Lợi ích của việc tập yoga cho trẻ em.


     1. Kết quả học tập tiến bộ.


Với những bài tập yoga, trẻ học được cách tập trung, hỗ trợ rất nhiều cho quá trình học trên lớp. Ngoài ra tập yoga cho trẻ em giúp tăng tính kỷ luật, kiểm soát cảm xúc, bình tĩnh suy nghĩ trước mọi trường hợp có thể xảy ra.

     2. Kiểm soát hoạt động ngồi.


Ngoài những giờ giải lao hoặc tập thể dục thì hầu hết thời gian còn lại của trẻ sẽ ngồi ở nhà hoặc trên thư viện để học tập. Vì vậy sẽ rất dễ mắc các bệnh gù lưng, cong vẹo cột sống, cận thị.... Yoga cho trẻ em giúp bé ngồi về đúng tư thế tránh các bệnh về cột sống. Việc ngồi đúng tư thế còn giữ năng lượng ổn định, vận động, thư giãn, hít thở một cách cân bằng. Yoga là một phương pháp học tập không có tính cạnh tranh và không tốn nhiều chi phí lại còn tăng cường sự dẻo dai, ngăn ngừa các bệnh tim mạch.


[caption id="attachment_1930" align="aligncenter" width="370"]

    Yoga cho trẻ em giúp bé ngồi đúng tư thế[/caption]

     3. Yoga cho trẻ em giúp bé dễ dàng kết nối và hòa nhập dễ dàng hơn


Học yoga giúp các bé tăng khả năng làm việc nhóm. hoạt động vui chơi tập thể, đặc biệt các bài tập cần sự hỗ trợ của nhau. Từ đó mà bé ý thức được việc học cách lắng nghe cơ thể và biết cách điều chỉnh các hoạt động rèn luyện sức khỏe một cách lành mạnh cũng như có suy nghĩ tích cực đối với bản thân mình và những sự việc xung quanh mình.           Yoga cho trẻ em tăng tính làm việc nhóm

4. Giảm stress cho trẻ.


Lịch học tập dày đặc và những áp lực phát sinh trong cuộc sống đôi khi sẽ khiến trẻ không kịp thích nghi và gây ra sự bối rối cho trẻ. Với các bài tập luyện yoga, trẻ sẽ học được phản xạ điều tiết cảm xúc, xây dựng sức mạnh nội tâm, tự giữ bình tĩnh trong các tình huống.


Ngoài ra, Yoga trẻ em còn đem lại những lợi ích về mặt thể chất như:


   
 • Cải thiện sức mạnh cơ & tính linh hoạt thần kinh.

 •  
 • Tăng cường chức năng tuần hoàn & hô hấp.

 •  
 • Tăng lòng tự trọng của trẻ.

 •  
 • Giảm lo lắng và làm tăng khả năng để thư giãn.

 •  
 • Cải thiện tiêu hóa. Tăng cường hệ thống miễn dịch của trẻ.


                                                                                                                                                                          Yoga Luna Thái

Tìm hiểu thêm thông tin về các lớp học yoga cho trẻ em tại Trung tâm Yoga Luna Thái.
Cơ sở 1: 967 Đê La Thành - Láng Thượng - Ba Đình - Hà Nội.
Cơ sở 2: Căn shophouse Tầng 2 - Tòa nhà T6 Times City.
Hotline: 0985060558 / 0985060559
Fan Page : Yoga Luna Thái

Email : tottivu@gmail.com

Bản quyền 2020 © thuộc về BMG Group