9 dấu hiệu cho thấy bạn nên tham gia một lớp yoga cơ bản ngay hôm nay

9 dấu hiệu cho thấy bạn nên tham gia một lớp yoga cơ bản ngay hôm nay
------------
Khi cuộc sống càng trở nên tất bật và rối ren, bạn càng nên học yoga để nhanh chóng lấy lại cân bằng, năng lượng và sự yên bình trong tâm trí.
Thực tế, không phải ai cũng nhận thức được tầm quan trọng của việc giữ gìn sức khỏe và lợi ích của việc tập yoga đối với cơ thể.
Đừng để đến khi quá muộn, nếu có 9 dấu hiệu sau thì đã đến lúc bạn thật sự cần có yoga trong cuộc đời.
1. Bạn bị mất ngủ và ngủ không ngon
Bạn thường xuyên khó ngủ và thậm chí không buồn ngủ? Chỉ cần 10 phút tập một vài động tác yoga cơ bản giúp phục hồi, lưu thông khí huyết, giấc ngủ sẽ đến một cách tự nhiên, không những vậy, bạn còn có thể ngủ sâu và ngon hơn.
2. Bạn ngồi quá nhiều và hay ngồi sai tư thế
Nếu làm văn phòng, bạn phải ngồi hàng giờ liền trước máy tính. Ngồi càng lâu thì việc ngồi sai tư thế càng dễ xảy ra. Khi ngồi sai tư thế, xương sống sẽ không được giữ thẳng, thỉnh thoảng, bạn sẽ thấy đau cổ và lưng. Nếu có những dấu hiệu trên, đã đến lúc bạn cần đăng ký học yoga ngay.
3. Bạn quá bận và cho rằng mình không có thời gian cho yoga
Không có thời gian cho yoga?
Đừng nghĩ như vậy, bộ môn này sẽ không tốn nhiều thời gian của bạn, thậm chí, bạn chỉ cần dành 10 – 15 phút tập trước khi đi ngủ, khi thức dậy vào buổi sáng hoặc thậm chí là khi nghỉ trưa trong văn phòng là đã có thể giúp cuộc sống trở nên thư thái và yên bình hơn.
4. Bạn thường hay thở không đều, không sâu
Nếu bạn thấy mình thở mỗi lúc khác nhau, thở rất nông. Yoga sẽ giúp bạn tập trung vào hơi thở, để ý đến hơi thở của bản thân thông qua các bài tập Pranayama.
Phổi của bạn giống như một trái bóng, bạn càng hít thở sâu thì phổi sẽ càng căng lên, từ đó dung tích và chức năng của phổi cũng được cải thiện. Ngoài ra, thở sâu cũng giúp tâm trí bạn trở nên bình tĩnh hơn.
5. Bạn hay cảm thấy “lạc lối”
Nếu bạn đang cảm thấy không biết mình đang ở đâu trong cuộc sống, vậy hãy tìm đến với yoga. Bằng cách kiểm soát tâm trí và cảm xúc, yoga sẽ giúp bạn dần hiểu được con ng