9 dấu hiệu cho thấy bạn nên tham gia một lớp yoga cơ bản ngay hôm nay

9 dấu hiệu cho thấy bạn nên tham gia một lớp yoga cơ bản ngay hôm nay
------------
Khi cuộc sống càng trở nên tất bật và rối ren, bạn càng nên học yoga để nhanh chóng lấy lại cân bằng, năng lượng và sự yên bình trong tâm trí.
Thực tế, không phải ai cũng nhận thức được tầm quan trọng của việc giữ gìn sức khỏe và lợi ích của việc tập yoga đối với cơ thể.
Đừng để đến khi quá muộn, nếu có 9 dấu hiệu sau thì đã đến lúc bạn thật sự cần có yoga trong cuộc đời.
1. Bạn bị mất ngủ và ngủ không ngon
Bạn thường xuyên khó ngủ và thậm chí không buồn ngủ? Chỉ cần 10 phút tập một vài động tác yoga cơ bản giúp phục hồi, lưu thông khí huyết, giấc ngủ sẽ đến một cách tự nhiên, không những vậy, bạn còn có thể ngủ sâu và ngon hơn.
2. Bạn ngồi quá nhiều và hay ngồi sai tư thế
Nếu làm văn phòng, bạn phải ngồi hàng giờ liền trước máy tính. Ngồi càng lâu thì việc ngồi sai tư thế càng dễ xảy ra. Khi ngồi sai tư thế, xương sống sẽ không được giữ thẳng, thỉnh thoảng, bạn sẽ thấy đau cổ và lưng. Nếu có những dấu hiệu trên, đã đến lúc bạn cần đăng ký học yoga ngay.
3. Bạn quá bận và cho rằng mình không có thời gian cho yoga
Không có thời gian cho yoga?
Đừng nghĩ như vậy, bộ môn này sẽ không tốn nhiều thời gian của bạn, thậm chí, bạn chỉ cần dành 10 – 15 phút tập trước khi đi ngủ, khi thức dậy vào buổi sáng hoặc thậm chí là khi nghỉ trưa trong văn phòng là đã có thể giúp cuộc sống trở nên thư thái và yên bình hơn.
4. Bạn thường hay thở không đều, không sâu
Nếu bạn thấy mình thở mỗi lúc khác nhau, thở rất nông. Yoga sẽ giúp bạn tập trung vào hơi thở, để ý đến hơi thở của bản thân thông qua các bài tập Pranayama.
Phổi của bạn giống như một trái bóng, bạn càng hít thở sâu thì phổi sẽ càng căng lên, từ đó dung tích và chức năng của phổi cũng được cải thiện. Ngoài ra, thở sâu cũng giúp tâm trí bạn trở nên bình tĩnh hơn.
5. Bạn hay cảm thấy “lạc lối”
Nếu bạn đang cảm thấy không biết mình đang ở đâu trong cuộc sống, vậy hãy tìm đến với yoga. Bằng cách kiểm soát tâm trí và cảm xúc, yoga sẽ giúp bạn dần hiểu được con người thật của chính mình, sẽ dần chấp nhận và vượt qua những giới hạn để sống lạc quan và mạnh mẽ hơn.
6. Bạn không thể tập trung vào một điều gì đó
Cuộc sống hiện đại tất bật, đầu óc bạn lúc nào cũng bị phân tán bởi rất nhiều thứ, từ bạn bè, gia đình, điện thoại, công việc, tiệc tùng…bla...bla... Điều này khiến bạn không thể tập trung vào một điều gì đó thật sự quan trọng. Nếu cảm thấy bản thân hay bị phân tâm, không tập trung được, vậy hãy để yoga giúp bạn giữ yên tâm trí và tập trung vào một mục tiêu cụ thể.
7. Bạn hay thiếu tự tin về bản thân
Thiếu tự tin là điều mà tất cả chúng ta sẽ phải đối mặt ở một thời điểm nào đó. Để có thể vượt qua và khắc phục cảm giác này, tập yoga sẽ là một cách tuyệt vời. Bởi một trong những lợi ích chính của yoga đó là xây dựng sự tự tin, đặc biệt nếu bạn tập luyện hàng ngày.
8. Bạn rất dễ bị kích động
Yoga có thể giúp bạn khắc phục điều này rất hiệu quả bởi yoga có thể mang đến sự tịnh tâm cho cơ thể. Khi đánh giá một sự vật, sự việc, bạn sẽ phân biệt rõ giữa cảm xúc và lý trí để có cái nhìn khách quan nhất.
Không những vậy, khi càng hiểu rõ về bản thân mình thông qua yoga, bạn sẽ càng dễ dàng kiểm soát được các phản ứng của cơ thể trước những tình huống khó khăn.
9. Lúc nào bạn cũng thấy mệt mỏi, thiếu năng lượng là dấu hiệu nên học yoga
Sáng nào đi làm, bạn cũng trong tình trạng uể oải, thiếu năng lượng? Một cốc cà phê cũng không thể làm bạn tỉnh táo? Nếu vậy, hãy dành 10 phút mỗi buổi sáng tập một chuỗi tư thế hatha yoga nhẹ nhàng để nạp đầy năng lượng cho cơ thể. Các bài tập yoga không chỉ giúp giải toả năng lượng tồn động mà còn mang đến sự linh hoạt, tỉnh táo để giải quyết mọi việc một cách tốt nhất.

Trên đây là 9 dấu hiệu cho thấy đã đến lúc bạn nên đăng ký 1 lớp học yoga. Nếu hội đủ nhiều dấu hiệu trên, thì hãy quyết định tham gia một lớp yoga để luôn tươi tỉnh và khỏe đẹp nhé.

Nếu bạn đang mong muốn thay đổi bản thân, thay đổi sức khỏe, đừng ngần ngại tham gia các khoá học tại Học Viện nhé.
Đừng chờ chi nữa - tham gia vào đại gia đình Yoga Luna Thái ngay thôi!!!

Nếu muốn đăng ký tập tại các cơ sở của Yoga Luna Thái hoặc tìm hiểu thêm thông tin về các lớp Yoga, hãy liên hệ tới hotline 036.415.6666 hoặc inbox fanpage để được giải đáp tận tình nhé!
Bản quyền 2020 © thuộc về Học Viện Quốc Tế Yoga Luna Thái