5 Tư Thế Yoga Giúp Giảm Đau Mỏi Cổ, Vai & Gáy

Yoga được xem là một trong những môn thể thao có khả năng làm thư giãn cơ thể từ tinh thần cho đến thể chất với những động tác chậm rãi nhưng giảm đau nhanh chóng. Thế nên, giảm đau vai và cổ bằng Yoga là phương pháp được nhiều người áp dụng hiện nay. Với các động tác đơn giản giúp các đốt sống được kéo dãn và thả lỏng các dây thần kinh, 5 bài tập Yoga sau đây sẽ mang đến tác dụng hiệu quả cho những người thường xuyên bị đau hai vùng quan trọng này.

1.Balasana

Đây là 1 tư thế thư giãn tuyệt vời cho cơ thể của bạn , hãy mở 2 đầu gối , đặt bụng và ngực giữa 2 đùi , thả lỏng tay vai về phía trước .

2.Gomukhasana

 Ngồi thẳng lưng , vươn tay phải qua vai , tay trái vòng xuống , cố gắng 2 tay kéo sát lại gần nhau , . Giữ lưng thẳng , tập trung vào hơi thở . Tư thế này giúp thư giãn cột sống , vai mềm dẻo hơn và giảm đau lưng , tác động lên cơ ngực . Giảm căng thẳng , lo âu .

3.Ushtrasana

Quỳ trên 2 gối , gối thẳng bằng hông , ngả người về sau , từ từ 2 bàn tay đặt lên 2 gót chân , đầy hông về phía trước . Tư thế giúp Kéo giãn cơ lưng , kích thích dây thần kinh cột sống , điều chỉnh tuyến giáp .

4.Viparita Namaskarasana

Ngồi thẳng lưng hoặc thực hiện ở tư thế đứng  , đưa 2 tay vòng ra sau , xoay đầu ngón tay hướng lên  , chắp 2 tay lại , mở ngực mở vai , hạ vai xa tai . Nhắm mắt và tập trung tâm trí .

Tư thế này làm mở ngực và duy trì mức năng lượng và trao đổi chất . Tăng cường sức mạnh cho vai . Giảm đau mỏi vai .

5.Salamba Bhujangasana

Salamba Bhujangasana là tư thế kéo giãn nhẹ nhàng các đốt sống và giúp mở lồng ngực, thư giãn cột sống.

Nằm sấp , đặt 2 khuỷu tay xuống đất vuông góc với vai . Vươn dài cột sống và mở ngực , hạ 2 vai xuống . Siết mông , bụng lại , Hít thở đều.

Nếu muốn đăng ký tập tại các cơ sở của Yoga Luna Thái hoặc tìm hiểu thêm thông tin về các lớp Yoga, hãy liên hệ tới hotline 036.415.6666 hoặc inbox fanpage để được giải đáp tận tình nhé!

Bản quyền 2020 © thuộc về BMG Group