5 Tư Thế Yoga Giúp Đào Thải Độc Tố Vô Cùng Đơn Giản & Hiệu Quả

Trong cuộc sống ngày nay , khi đồ ăn , đồ uống và cả không khí lẫn những thói quen không tốt , khiến cho chất độc hại tích tụ trong cơ thể tự bao giờ . Hậu quả sẽ khiến sức đề kháng giảm dần , bệnh tật xuất hiện , nhất là các bệnh ung thư . Vì vậy chúng ta cần thường xuyên thanh lọc , thải độc cơ thể mình để bảo vệ sức khỏe .

DẤU HIỆU NÀO CHO THẤY PHẢI THẢI ĐỘC CƠ THỂ NGAY

Quá trình tích tụ độc tố là không ngừng và tàn phá sức khỏe của bạn mỗi ngày. Bạn phải thật chú ý cơ thể mình thì mới nhận ra điều đó. Nếu để quá lâu thì có thể khi phát hiện ra thì bạn đã bị mắc một bệnh nguy hiểm nào đó. Các dấu hiệu như mệt mỏi, chóng mặt, xanh xao… Ngay khi cảm nhận cơ thể có vấn đề lạ, bạn nên kiểm tra sức khỏe ngay.

Trong Yoga có những bài tập chuyên biệt dùng để thanh lọc và thải độc cơ thể. Các bài tập này cung cấp nhiều oxy cho máu để thu nhặt các chất độc trong máu, giải phóng chất độc trong phổi trong quá trình hít thở sâu…

Ngoài ra, các động tác yoga thải độc cơ thể còn giúp cho gan thận hoạt động tốt hơn, nâng cao hiệu suất để làm tốt chức năng đào thải độc tố của mình. Như vậy cơ thể sẽ giải phóng những chất cặn bã nhanh hơn.

Đặc biệt, nhiều bài tập yoga thải độc chú trọng vào tác dụng thanh lọc đường ruột. Sự thanh lọc đường ruột giữ một vai trò vô cùng quan trọng trong việc duy trì sức khỏe. Đường ruột càng sạch thì cơ thể càng khỏe mạnh.

Các bài tập Yoga giúp thải độc cơ thể :

1.Tư thế luồn chỉ

Ở tư thế cái bàn quỳ , luồn cánh tay phải xuống qua nách trái và hạ cánh tay , vai xuống sàn , tay trái vươn cao qua đầu , mở ngực và vai trái . Giữ hông cố định . Hít thở đều trong tư thế này và giữ 30 giây . Cảm nhận cột sống vặn xoắn . Đổi bên

2.Tư thế ngồi vặn người

Ngồi thẳng người ở tư thế ngồi thoải mái nhất , đặt tay phải lên gối trái , tay trái đặt phía sau . Giữ lưng thẳng , và vặn người sâu ra sau , hướng mắt nhìn sau vai trái . Càng thở càng vặn người sâu hơn . Giữ tư thế từ 30 giây đến 1 phút . Đổi bên tương tự

3.Tư thế Cung thủ

Ở tư thế ngồi làm việc , 2 chân duỗi về phía trước , lưng thẳng . Cúi người về phía trước , dùng ngón cái , ngón trỏ và ngón giữa của tay phải nắm lấy ngón cái chân phải . Kéo chân phải về phía mặt của mình hết mức có thể , đẩy đầu gối ra sau . Mắt hướng về phía trước . Giữ lại tư thế từ 15-20 và giây . Và đổi bên .

4.Tư thế cái cày

Ở tư thế nằm ngửa , Thở ra nâng thân dưới lên , từ từ đưa chân cao ra sau đầu càng nhiều càng tốt , giữ cho thân mình vuông góc với sàn . Nâng đùi trên và xương cụt hướng lên trần nhà . Đẩy lưng lên cao . Giữ lại từ 20 giây đến 30 giây . Để thoát khỏi tư thế , từ từ lăn lưng hạ xuống .

5.Tư thế V ngược

Từ tư thế cái bàn quỳ , Thở ra nâng đầu gối ra khỏi sàn đẩy hông lên cao . Nâng xương ngồi lên trần nhà và duỗi thẳng đầu gối nhưng không khóa gối . Dồn lực và ấn mạnh các ngón tay xuống sàn . Kéo dài từ cổ tay đến đỉnh vai . Giữ lại từ 1 phút đến 3 phút , sau đó hạ gối xuống sàn và trở về tư thế em bé thư giãn .

Nếu muốn đăng ký tập tại các cơ sở của Yoga Luna Thái hoặc tìm hiểu thêm thông tin về các lớp Yoga, hãy liên hệ tới hotline 036.415.6666 hoặc inbox fanpage để được giải đáp tận tình nhé!

Bản quyền 2020 © thuộc về BMG Group