5 môn thể thao khuyến khích trẻ tham gia sau giờ tan học

Một năm học mới (2020- 2021) lại vừa bắt đầu. Các bậc phụ huynh lại trở về với công việc quen thuộc hàng ngày là đưa và đón con đi học. Nhưng con đi học về sẽ làm gì? Chơi ở đâu? Với ai? Là những băn khoăn của rất nhiều người làm cha làm mẹ. Hôm nay, hãy cùng Luna Thái điểm lại 5 bộ môn thể thao mà các con nên tham gia để giải tỏa áp lực sau giờ học. Bắt đầu thôi.

Bóng đá – ai cũng nghĩ đến đầu tiên

Bóng đá rèn luyện cho các em nhỏ khả năng phản xạ, kích thích thị giác, thính giác phát triển, dẻo dải và linh hoạt hơn. Những em nhỏ học các môn thể thao vận động như bóng đá có ý chí tốt (ngã không khóc), sau này sẽ thích nghi với sự biến đổi của xã hội tốt hơn.

Bơi lội – được khuyến nghị

Sự vận động trong quá trình bơi rất tốt cho sức khỏe, cơ thể dẻo dai, phổi hoạt động tốt, máu trong cơ thể được lưu thông tốt khi trẻ bơi thường xuyên. Đây cũng là môn thể thao rất tốt cho hệ thống tim mạch, tăng chiều dài cột sống, mở rộng bờ vai và ngực, cải thiện chiều cao đáng kể cho trẻ.

Cầu lông – lựa chọn phổ biến

Môn cầu lông dễ học và cũng dễ chơi. Ở các em nhỏ không yêu cầu phải đánh quá cao, quá chuẩn mà chỉ cần em có thể phát và đỡ được bóng. Cầu lông dạy cho bé về tính kỷ luật, sự bình tĩnh và sự công bằng; giúp tăng nhịp tim, tăng sức bền của cơ thể; cải thiện chức năng của mắt và tăng sự phản xạ của não.

Đạp xe – cha mẹ đồng hành cùng con

Theo nghiên cứu mới của các chuyên gia, nếu trẻ được rèn luyện thói quen đi xe đạp từ nhỏ, sẽ giảm hơn 50% nguy cơ bị bệnh tim và nhiều căn bệnh nguy hiểm khác. Đồng thời, nếu biết đi xe đạp sớm, trẻ sẽ tự trang bị cho mình tính chủ động, tự lập mà không bị phụ thuộc, dựa dẫm vào sự giúp đỡ của người thân trong gia đình, tăng sự dẻo dai.

Tập Yoga – bộ môn đang rất thịnh hành

Yoga là bộ môn lâu đời, gần 5000 năm tuổi. Yoga đang ngày càng trở nên phổ biến ở mọi quốc gia, vùng miền và mọi lứa tuổi. Đưa con đến lớp Yoga đang là một lựa chọn ưu tiên của nhiều bậc cha mẹ tại các thành phố.

Từ 4 tuổi bé đã có thể tham gia vào các lớp Yoga cơ bản. Rất nhiều lợi ích mà trẻ sẽ nhận được sau một thời gian ngắn tham gia lớp học Yoga:

 • Yoga giúp trẻ Tăng cường chiều cao 
  Cải thiện cột sống, ngừa gù lưng, cận thị, cong vẹo cột sống. 
 • Tăng khả năng TẬP TRUNG.
 • Giảm thiểu căng thẳng, stress, giúp trẻ cân bằng tâm trí. 
 • Các bài tập kết hợp vận động vui vẻ khiến trẻ thích thú và tự tin hơn. 
 • Tăng sức đề kháng, giảm ốm vặt, ngăn ngừa bệnh tật. 
 • Giảm cân, giảm mỡ giúp trẻ duy trì cân nặng phù hợp. 
 • Giảm tăng động, tự kỷ.

THÔNG TIN VỀ LỚP YOGA TRẺ EM

 • Bé được học với Cô gái Vàng Yoga Việt Nam Luna Thái cùng đội ngũ Giảng viên chuyên môn cao. 
 • Các bé sẽ được test trước để kiểm tra độ tập trung, các vấn đề về sức khỏe để được tư vấn lớp học phù hợp.
 • Một lớp học sẽ có từ 2 – 4 giảng viên trợ giảng để hỗ trợ các bé điều chỉnh tư thế, động tác cho chuẩn.
 • Mỗi lớp nhận số lượng học viên có hạn
 • Các bé có cơ hội tham gia các giải thi đấu lớn Quốc tế tại Nước ngoài

Trên đây, Yoga Luna Thái đã gợi ý 5 bộ môn thể thao mà các bậc phụ huynh có thể cân nhắc cho trẻ tham gia sau những giờ học căng thẳng.

Nếu muốn đăng ký tập tại các cơ sở của Yoga Luna Thái hoặc tìm hiểu thêm thông tin về các lớp Yoga, hãy liên hệ tới hotline 036.415.6666 hoặc inbox fanpage để được giải đáp tận tình nhé!

Bản quyền 2020 © thuộc về BMG Group