11 các tư thế yoga nâng cao giúp bạn cải thiện vóc dáng

Sau những chuỗi ngày rèn luyện, mài dũa cùng với Yoga với muôn vàn tư thế. Có lẽ, sẽ có thời điểm bạn cần chuyển mình, tiến tới và bắt đầu làm quen với các tư thế yoga nâng cao. Nhưng khi mới bắt đầu sẽ có muôn vàn câu hỏi, hôm nay Yoga Luna Thái sẽ giải đáp những câu hỏi cũng như giới thiệu đến bạn các bài tập nhé!

Các tư thế yoga nâng cao:

Hầu hết các tư thế yoga nâng cao đều đòi hỏi rất nhiều sức và sự linh hoạt của cơ thể. Để có hai yếu tố trên bạn cần phải luyện tập các tư thế yoga cơ bản trong thời gian dài.

Sự kết hợp của nhiều hành động khác nhau sẽ tạo nên những tư thế yoga đầy thử thách. Các tư thế yoga dưới đây sẽ đòi hỏi sự linh hoạt và yêu cầu bạn giữ thăng bằng tốt trong khi thực hiện.


Yoga là thứ mình cần phải chinh phục lâu dài.

Những tư thế yoga nâng cao đứng:

Những tư thế này đòi hỏi người tập phải giữ thăng bằng trên một chân.

Tư thế chim trên thiên đường (Bird of Paradise Pose) có tên tiếng Phạn là Svarga Dvijasana:

Có thể nói đây là một tư thế đẹp mắt nhưng lại rất khó. Tuy nhiên, tưởng chừng như không thể chinh phục được nhưng nếu bạn cố gắng thì không gì là không thể!


Tư thế Bird Of Paradise.

Bài tập này giúp tăng sức mạnh cho đôi chân và vùng trung tâm, đồng thời cải thiện khả năng giữ thăng bằng của cơ thể.

Tư thế nửa mặt trăng vặn xoắn có tên tiếng phạn là Parivrtta Ardha Chandrasana:

Ở những buổi tập đầu tiên bạn nên tập trên thảm yoga và có thể kê thêm gạch chuyên dụng để tập yoga phía dưới tay để hỗ trợ.

Tư thế này có tác dụng tăng sức mạnh cho mắt cá chân, đùi, hỗ trợ hệ tiêu hoá. Đồng thời cải thiện việc giữ thăng bằng cho cơ thể.


Tư thế Parivrtta Ardha Chandrasana.

Những tư thế yoga nâng cao uốn cong lưng (backbend):

Đây là những tư thế có độ khó cao, một số động tác có thể còn yêu cầu bạn đưa đỉnh đầu chạm đến lòng bàn chân.

Tư thế kim cương có tên tiếng phạn là Laghu Vajrasana:

Tư thế uốn cong lưng để đầu chạm vào bàn chân, tay đặt trên mắt cá chân hoặc đùi. Nếu bạn đã tự tin với tư thế lạc đà rồi thì hãy thử chinh phục tư thế này nhé.


Tư thế Laghu Vajrasana.

Tư thế chim bồ câu ngồi có tên tiếng phạn là Eka Pada Rajakapotasana:

Tư thế này dành cho những bạn đã thành thạo tư thế nàng tiên cá. Đây có thể là tư thế mất khá nhiều thời gian để chinh phục nhưng đổi lại có rất nhiều tác dụng đấy nhé.


Tư thế Eka Pada Rajakapotasana.

Tư thế bánh xe (Wheel Pose) có tên tiếng phạn là Urdhva Dhanurasana:

Đây được mệnh danh là “nữ hoàng” của các tư thể bởi độ khó cũng như những lợi tuyệt vời mà động tác này mang lại.


Tư thế Urdhva Dhanurasana.

Những tư thế yoga nâng cao ngồi:

Các tư thế yoga nâng cao ngồi dưới đây sẽ bao gồm: yêu cầu cơ đùi sau phải cực kì linh hoạt.

Tư thế la bàn có tên tiếng phạn là Parivrtta Surya Yantrasana:

Một trong những tư thế yêu cầu cơ đùi sau cũng như vai phải cực kì linh hoạt. Tuy nhiên, khi tập bạn có thể gập đầu gối nhẹ cho đến khi có thể duỗi thẳng.


Tư thế Parivrtta Surya Yantrasana.

Tư thế vua khỉ có tên tiếng phạn là Hanumanasana:

Bài tập này có tác dụng giúp kéo giãn cơ đùi sau, cơ háng….đồng thời giúp giảm căng thẳng. Bài tập này cũng có độ khó cao cần phải kiên trì tập luyện.


Tư thế Hanumanasana.

Những tư thế yoga nâng cao thăng bằng tay:

Đây cũng được xem là tập hợp những bài tập khó, đòi hỏi bạn vừa phải giữ thăng bằng trên tay vừa phải thực hiện các động tác khác bằng chân.

Tư thế con chuồn chuồn (Dragonfly Pose) hay Maksikanagasana:

Đây được xem là tư thế khó đòi hỏi bạn phải thành thạo những bài tập cơ bản để có thể thực hiện động tác này. Bài tập này giúp chúng ta tăng sức mạnh ở cánh tay, lưng và giúp chúng ta giảm căng thẳng.


Tư thế Dragonfly Pose.

Tư thế con quạ bay (Eka Pada Galavasana)

Tư thế này giúp chúng ta tăng cường sức mạnh ở cách tay, lưng và vai. Tuy nhiên, tư thế này đòi hỏi bạn phải thành thạo những tư thế cơ bản mới có thể thực hiện.


Tư thế Eka Pada Galavasana.

Những tư thế yoga nâng cao đảo ngược:

Đa phần, những ngày đầu tập bạn nên chọn cho mình những điểm tựa như tường. Sau khi đã quen với động tác thì bạn có thể thực hành giữa phòng mà không cần tựa.

Tư thế đứng bằng cẳng tay:

Bài tập này vừa giúp bạn tăng cường sức mạnh ở cánh tay vừa giúp bạn điều hoà lượng máu não. Tuy nhiên, bạn nên chú ý tập với điểm tựa trước rồi hãy tập ở giữa phòng nhé.


Tư thế Sirsasana.

Ở Việt Nam tư thế này được gọi là “trồng chuối”, tư thế này rất thịnh hành bởi độ khó mà nhiều người muốn chinh phục cũng như tác dụng của nó.


Nên và không nên làm gì khi thực hiện tư thế.

Tư thế bọ cạp:

Tư thế này khá khó, đòi hỏi bạn phải có sức mạnh cánh tay và sự linh hoạt để giúp giữ thăng bằng tốt hơn.


Tư thế Vrischikasana.

Đây là tư thế bọ cạp giúp chúng ta tăng cường sức mạnh ở cánh tay, vai và lưng. Sau khi đã quen với tư thế này bạn có thể nâng cao hơn bằng cách hạ thấp ngực xuống. Đồng thời hai lòng bàn chân áp sát vào đầu.

Nếu muốn đăng ký tập tại các cơ sở của Yoga Luna Thái hoặc tìm hiểu thêm thông tin về các lớp Yoga, hãy liên hệ tới hotline 036.415.6666 hoặc inbox fanpage để được giải đáp tận tình nhé!

Bản quyền 2020 © thuộc về BMG Group